Dòng vốn 1.250 tỷ đồng từ công ty thành viên Tân Hoàng Minh chảy về dự án ở Phú Quốc

Soleil, thành viên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh vừa huy động 450 tỷ đồng cho dự án khu du lịch Hoàng Hải ở Bãi Trường, Phú Quốc. Trước đó vào tháng 7, doanh nghiệp cũng đã phát hành lô trái phiếu 800 tỷ đồng để đầu tư dự án này.
Dòng vốn 1.250 tỷ từ công ty thành viên Tân Hoàng Minh chảy về dự án ở Phú Quốc trong hai tháng - Ảnh 1.

Dự án D'. Le Roi Soleil Quảng An, trụ sở chính của Soleil (Ảnh: Hoàng Huy).

Ngày 27/8, CTCP Đầu tư và Dịch vụ Khách sạn Soleil đã thông báo chào bán thành công lô trái phiếu giá trị 450 tỷ đồng với kỳ hạn 24 tháng, đáo hạn vào 20/8/2023.

Lô trái phiếu của Soleil được sắp xếp bởi CTCP Chứng khoán Agribank và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank); tổ chức bảo lãnh thanh toán là CTCP Đầu tư và Phát triển nhà Hoàng Hải Phú Quốc.

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có tài sản bảo đảm, kỳ hạn trả lãi 12 tháng/lần, lãi suất cố định 11,5%/năm.

Soleil cho biết, số tiền thu được từ đợt phát hành trái phiếu sẽ được công ty sử dụng để hợp tác với Hoàng Hải Phú Quốc đầu tư dự án khu du lịch phức hợp Hoàng Hải tại khu 5, khu phức hợp Bãi Trường, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang.

Tài sản bảo đảm của lô trái phiếu này là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với thửa đất số 1785, tờ bản đồ số 75 tại dự án khu du lịch Hoàng Hải. Theo tìm hiểu, khu du lịch Hoàng Hải có quy mô gần 12,4 ha, khởi công vào năm 2018.

Trước đó, trong ba ngày 6 - 9/7, Soleil cũng đã phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 24 tháng để đầu tư vào dự án của Hoàng Hải Phú Quốc.

Hoàng Hải Phú Quốc được thành lập vào tháng 12/2011, tại thời điểm tháng 5/2019 có vốn điều lệ 92 tỷ đồng. Hiện nay, doanh nghiệp có trụ sở chính tại khu tổ hợp du lịch Sonesea Villas and Resort, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, Kiên Giang. 

Về phía đơn vị phát hành trái phiếu, Soleil được thành lập vào tháng 5/2008. Doanh nghiệp này là thành viên của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Tập đoàn Tân Hoàng Minh). 

Hiện nay, Soleil có trụ sở chính tại dự án D'. Le Roi Soleil Quảng An của Tân Hoàng Minh tại quận Tây Hồ, Hà Nội. 

Đáng chú ý, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc của Hoàng Hải Phú Quốc hiện nay là ông Đỗ Hoàng Việt, người được biết đến là con trai ông Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT của Tân Hoàng Minh.

Ở một diễn biến khác, hồi tháng 7 vừa qua, Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt, một thành viên của Tân Hoàng Minh đã huy động thành công 800 tỷ đồng trái phiếu.

Số tiền này được Ngôi Sao Việt đầu tư vào công trình công cộng, dịch vụ thương mại và nhà ở tại hai lô đất thuộc khu đô thị mới Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội do Việt Tiến làm chủ đầu tư.

Mới đây nhất, trong tháng 8, liên danh Ngôi Sao Việt và CTCP Cung Điện Mùa Đông (cũng là thành viên của Tân Hoàng Minh) đã được UBND tỉnh Thái Nguyên chấp thuận là nhà đầu tư dự án khu công nghệ thông tin tập trung Yên Bình, Báo Thái Nguyên đưa tin.

Dự án này có tổng chi phí thực hiện sơ bộ là 2.958 tỷ đồng, dự kiến triển khai từ quý III/2021 đến quý IV/2024.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua phường Cửa Nam và xã Nam Vân
Tuyến đường trục phía nam TP Nam Định nối tiếp cầu vượt sông Đào qua địa bàn phường Cửa Nam và xã Nam Vân (TP Nam Định) đang triển khai xây dựng.