Dự án chung cư có view hồ nước ở quận Cầu Giấy, Hà Nội

Theo qui hoạch, quận Cầu Giấy vẫn còn đất qui hoạch làm hồ và nhiều dự án chung cư sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ điều này.

Hải mảnh đất qui hoạch làm hồ nước lớn ở quận Cầu Giấy

Hiện nay, trên địa bàn quận Cầu Giấy có một số hồ lớn như hồ trong Công viên Nghĩa Đô, hồ trong Công viên Cầu Giấy hay một phần hồ điều hòa Nhân Chính (Công viên Thanh Xuân). 

Những công trình hồ điều hòa nói trên có vai trò quan trọng trong việc cải thiện mĩ quan đô thị, góp phần giảm tình trạng ngập úng, đồng thời tạo môi trường sống trong lành cho cư dân khu vực.

Theo Qui hoạch phân khu H2-2 của TP Hà Nội, trên địa bàn quận Cầu Giấy sẽ có hai mảnh đất qui hoạch làm hồ điều hòa lớn được tích hợp trong các công viên, bao gồm:

1. Công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 1.

Khu đất xây dựng Công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên (Ảnh tư liệu: Thủy Long).

Công viên Nam Trung Yên (hay còn gọi là Công viên Tây Nam) thuộc địa phận phường Trung Hòa, giáp ranh phường Yên Hòa. Phía Đông Nam giáp đường Mặc Thái Tông, phía Tây Nam giáp đường Nguyễn Chánh, phía Đông giáp dự án Home City, Viện Dầu khí Việt Nam và khu ở thấp tầng của cư dân.

Dự án có qui mô 112.410 m2, được đầu tư bởi Công ty CP Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group) với tổng vốn dự kiến là 1.600 tỉ đồng.

Bên cạnh 2 đường hiện có là Mạc Thái Tông và Nguyễn Chánh, chủ đầu tư sẽ hoàn thiện các đường qui hoạch có mặt cắt ngang 21 m nối đường Mạc Thái Tổ và Mạc Thái Tông đi qua Viện Dầu khí Việt Nam.

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, một số dự án chung cư cao tầng xung quanh Công viên Nam Trung Yên sẽ có view nhìn ra hồ nước khá đẹp mắt.

Bán kính 1 km xung quanh Công viên Nam Trung Yên có một số địa điểm như Big C Thăng Long, Vincom Trần Duy Hưng hay tòa nhà Landmark - Keangnam, Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

2. Hồ điều hòa Công viên CV1

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 2.

Công viên CV1 nằm trên địa phận 2 quận Cầu Giấy và Nam Từ Liêm (Ảnh: Hoàng Huy).

Được khởi công từ năm 2016, dự án Công viên CV1 được xây dựng trên ô đất qui hoạch có kí hiệu CV1, thuộc địa phận phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy và một phần thuộc quận Nam Từ Liêm. Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành trong năm nay.

Khu đất xây dựng dự án cách nút giao Phạm Hùng - Dương Đình Nghệ khoảng 350 m, phía Tây nằm dọc theo trục đường Phạm Hùng (vành đai 3), phía Nam giáp với dự án Vinhomes Sky Lake.

Với qui mô gần 32 ha, sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Công viên CV1 sẽ là địa điểm vui chơi giải trí của cư dân KĐT Mỹ Đình, KĐT mới Cầu Giấy hay cả KĐT Nam Trung Yên.

Hiện nay, xung quanh khu đất này đã có nhiều tòa nhà cao tầng, sắp tới sẽ có view nhìn ra hồ điều hòa.

Nhìn chung, dự án Công viên CV1 và những dự án cao tầng xung quanh nằm ở vị trí khá đẹp. Khu vực này có nhiều cơ quan hành chính nhà nước như Bộ Nội vụ, Bộ Tài nguyên Môi trường, Tổng cục Đường bộ Việt Nam... Đối diện với công viên có bến xe khách Mỹ Đình. Từ đây dễ dàng di chuyển đến tòa nhà Keangnam - Landmark, The Manor, Sân vận động Mỹ Đình, Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Big C Thăng Long hay Vincom Trần Duy Hưng...

Những dự án nằm sát hồ sẽ có view nhìn trực tiếp ra hồ nước

1. Home City

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 3.

Mặt phía Tây của Home City, phía bên phải là dự án Công viên Tây Nam.

Đầu tiên là chung cư Home City của Văn Phú Invest. Dự án này nằm ở phía Đông hồ điều hòa công viên Nam Trung Yên. Home City là khu phức hợp trung tâm thương mại kết hợp văn phòng và nhà ở, được xây dựng trên diện tích 1.521 m2, bao gồm 4 tòa tháp cao từ 25 đến 30 tầng.

2. Các tòa B6C, B6A, B10A, B10B KĐT Nam Trung Yên

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 4.

Một số tòa nhà của KĐT Nam Trung Yên nằm trên đường Nguyễn Chánh sẽ có view trực tiếp ra hồ nước (Ảnh: Hoàng Huy).

Một dự án khác sẽ có view nhìn ra hồ nước là một số tòa nhà gồm B6C, B6A, B10A, B10B nằm trên đường Nguyễn Chánh của KĐT Nam Trung Yên. Vị trí này giáp với mặt phía Tây và Tây Nam dự án Công viên Tây Nam. 

KĐT Nam Trung Yên được qui hoạch theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, chủ đầu tư là Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà Hà Nội. KĐT Nam Trung Yên có qui mô khoảng 56,4 ha bao gồm các căn hộ chung cư, biệt thự... và hệ thống công trình phụ trợ như trường học, khu thể thao...

3. Chung cư Green Park Tower 

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 5.

Tòa nhà Green Park Tower (Ảnh: Hoàng Huy).

Được đầu từ bởi Công ty đầu tư và phát triển nhà ở Constrexim với qui mô 57.862 m2, chung cư Green Park Tower nằm ngay sát đường Dương Đình Nghệ, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, nằm ở phía Đông của dự án Công viên hồ điều hòa CV1.

Green Park Tower gồm 2 toà chung cư CT1 và CT2 cao 25 tầng công 2 tầng kĩ thuật kết nối với nhau bằng khối tháp cao 4 tầng làm dịch vụ. Trong tương lai, các căn hộ phía Tây cả 2 tòa chung cư này đều có view nhìn trực tiếp ra hồ điều hòa.

Những dự án hưởng lợi gần các hồ nước 

1. Các tòa B11A, B11B của KĐT Nam Trung Yên

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 6.

Khu đất hỗn hợp đang thi công nằm trên đường Nguyễn Chánh, xen kẽ dự án Công viên Tây Nam với các tòa B11A, B11B KĐT Nam Trung Yên (Ảnh: Hoàng Huy).

Cũng nằm trong KĐT Nam Trung Yên, hiện nay cư dân tại các tòa B11A, B11B có thể nhìn thẳng trực tiếp ra dự án Công viên Tây Nam. 

Tuy nhiên, nằm xen kẽ công viên và các tòa nhà này là khu đất hỗn hợp hiện đang, thi công xây dựng. Trường hợp khu đất này xây tòa nhà cao tầng, các tòa nhà nói trên của KĐT Nam Trung Yên sẽ không còn có view nhìn ra hồ nước trong tương lai. Mặc dù vậy, từ dự án di chuyển tới công viên Nam Trung Yên là rất gần.

2. Chung cư Viện Chiến lược và Khoa học Bộ Công An 

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 7.

Dự án chung cư Viện Chiến lược và Khoa học Bộ Công An nằm trên đường Tú Mỡ (Ảnh: Hoàng Huy).

Chung cư Viện Chiến lược và Khoa học Bộ Công an hay còn gọi là chung cư Sông Đà 7 là dự án nhà ở cho cán bộ chiến sĩ Viện Chiến lược và Khoa học Bộ Công An và một số cơ quan khác của TP Hà Nội. 

Dự án được khởi công vào năm 2013, xây dựng trên khu đất rộng 2,440 m2 do Công ty CP Đầu tư Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà 7 làm chủ đầu tư.

Chung cư Sông Đà 7 nằm trên đường Tú Mỡ, cách đường Mạc Thái Tông khoảng 300 m. Trong tương lai khi dự án Công viên Tây Nam hoàn thành, cư dân ở chung cư sẽ có thể nhìn trực tiếp ra hồ điều hòa theo hướng Tây Bắc.

3. Các tòa CT3, CT4 của Vimeco Nguyễn Chánh

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 8.

Dự án Vimeco Nguyễn Chánh (Ảnh: Hoàng Huy).

Vimeco Nguyễn Chánh nằm ở nút giao Nguyễn Chánh - Tú Mỡ, ngay cạnh Big C Thăng Long, được đầu tư và xây dựng bởi Công ty CP Vimeco.

Vị trí này cách đường Mạc Thái Tông đoạn xây dựng dự án Công viên Tây Nam khoảng 230 m. Trong tương lai, các tòa CT3 và CT4 của Vimeco Nguyễn Chánh sẽ có view nhìn trực tiếp ra hồ điều hòa theo hướng Bắc.

4. Một số tầng phía trên của Thăng Long Tower Yên Hòa

Những dự án có view hồ nước trong tương lai ở quận Cầu Giấy - Ảnh 9.

Dự án Thăng Long Tower Yên Hòa (tòa nhà cao nhất) nhìn từ vị trí xây dựng Công viên Tây Nam (Ảnh: Hoàng Huy).

Thăng Long Tower Yên hòa hay còn gọi là Chung cư Yên Hòa Thăng Long nằm trên đường Mạc Thái Tông, thuộc khu vực KĐT mới Cầu Giấy và KĐT mới Dịch Vọng.

Dự án này là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ chung cư, được xây dựng trên khu đất có diện tích 3.576 m2. Chủ đầu tư của dự án là Công ty TNHH Thăng Long.

Chung cư Yên Hòa Thăng Long nằm cách hồ điều hòa Công viên Tây Nam khoảng 300 m. Do có một tòa nhà thấp hơn nằm trước mặt, nên trong tương lai, cư dân sống ở những tầng trên cao của dự án có view nhìn thẳng ra hồ nước theo hướng Đông Nam. 

Xung quanh vị trí xây dựng hai công viên hồ điều hòa nói trên đều là những khu vực có mật độ dân cư đông đúc. Do đó, bên cạnh những chung cư kể trên, người dân các phường Yên Hòa hay Nam Trung Yên cũng được hưởng lợi về môi trường, cũng như địa điểm vui chơi, giải trí.

chọn