Dự báo giá heo hơi ngày 10/5 tiếp đà tăng ở nhiều nơi?

Giá heo hơi hôm nay 9/5 duy trì đà tăng 1.000 đồng/kg. Các địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai phòng nắng nóng cho đàn vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở nhiều nơi

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg ở nhiều nơi. Cụ thể, Bắc Giang, Hưng Yên, Hà Nam và Hà Nội cùng điều chỉnh giao dịch lên mức cao nhất là 64.000 đồng/kg - ngang với Thái Nguyên, Phú Thọ và Thái Bình. Tương tự, giá thu mua heo hơi tại Lào Cai, Nam Định và Ninh Bình được nâng lên mức 63.000 đồng/kg - cùng với Yên Bái, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng nhẹ ở một vài nơi. Trong đó, thương lái tại Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh đang cùng thu mua heo hơi với giá 63.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg. Cùng mức tăng trên, heo hơi tại Thừa Thiên Huế và Bình Thuận đang được giao dịch với giá tương ứng là 62.000 đồng/kg và 64.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam không có biến động mới. Hiện tại, mức giao dịch cao nhất khu vực là 64.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Đồng Nai và Vũng Tàu. Ngoại trừ Tiền Giang và Trà Vinh đang neo ở mức 61.000 đồng/kg, các tỉnh thành khác trong khu vực duy trì giá heo hơi trong khoảng 62.000 - 63.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ ở một vài nơi vào ngày mai do thị trường đang trên đà tăng. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Các địa phương tại tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai phòng nắng nóng cho đàn vật nuôi

Theo Sở NN&PTNT, từ đầu tháng 5, sở đã triển khai các biện pháp phòng, chống nắng nóng và dịch bệnh cho đàn GSGC đến tận các địa phương, hộ chăn nuôi. Đáng chú ý là các biện pháp, kỹ thuật chữa cảm nắng, cảm nóng cho GSGC và đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế phân công cán bộ kiểm tra, hướng dẫn chủ hộ chăn nuôi thực hiện các biện pháp phòng, chống nắng nóng, tiêm vắc-xin bổ sung cho đàn GSGC mới, hoặc chưa được tiêm trong vụ xuân. 

Các địa phương, hộ nuôi chủ động triển khai vệ sinh, tiêu độc khử trùng định kỳ hàng tháng, trong đó tăng cường thực hiện tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi, các cơ sở giết mổ, nơi chôn hủy động vật mắc bệnh và những nơi có nguy cơ dịch bệnh cao, báo Thừa Thiên Huế đưa tin.

Cán bộ thú y tổ chức kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y đảm bảo cung cấp thực phẩm an toàn cho người tiêu dùng. Đồng thời, kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, đặc biệt chú ý đối với các bệnh nguy hiểm như dịch tả heo châu Phi, lở mồm long móng, viêm da nổi cục trâu, bò và cúm gia cầm để chủ động phát hiện và xử lý kịp thời, không để lây lan ra diện rộng.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Giá bất động sản sắp tới khó giảm
Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, người mua vẫn kỳ vọng giá BĐS sẽ giảm, tâm lý chờ đợi chiếm chủ đạo thị trường trong nửa đầu năm. Tuy nhiên, chuyên gia dự báo BĐS vẫn còn khả năng tăng giá.