Dự báo giá heo hơi ngày 10/9: Các địa phương sẽ đứng yên không biến động?

Giá heo hơi hôm nay (9/9) tăng rải rác ở miền Trung, Tây Nguyên và miền Nam. Heo giống hạ, thức ăn chăn nuôi đứng giá, người chăn nuôi đang dần có lãi.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 65.000 - 69.000 đồng/kg. Trong đó, mức giá thấp nhất khu vực ở thời điểm khảo sát là 65.000 đồng/kg, được chứng kiến tại các tỉnh Yên Bái và Hà Nam. Nhỉnh hơn một đến hai giá ở mức 66.000 đồng/kg và 67.000 đồng/kg gồm có Nam Định, Ninh Bình, Thái Nguyên, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang. Ngoại trừ Hưng Yên và Thái Bình hiện đang giao dịch tại ngưỡng 69.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại giữ nguyên ở mức 68.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg ở một vài nơi. Trong đó, sau khi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, tỉnh Quảng Ngãi điều chỉnh giao dịch lên 66.000 đồng/kg, cùng với Thanh Hóa. Tương tự, thương lái tại Quảng Nam hiện đang giao dịch heo hơi với giá cao nhất khu vực là 67.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng 1.000 đồng/kg trong ngày hôm nay. Cụ thể, tỉnh Hậu Giang điều chỉnh giá thu mua lên mức 61.000 đồng/kg, ngang bằng với Cần Thơ, Kiên Giang, Trà Vinh, Bến Tre và Sóc Trăng. Các tỉnh thành còn lại vẫn giao dịch ổn định so với ngày hôm qua. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên vào ngày mai do thị trường đang khá bình ổn.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Heo giống hạ, thức ăn chăn nuôi đứng giá, người nuôi có lãi

Theo ông Nguyễn Văn Túc, Phó trưởng phòng NN&PTNT huyện Hoài Ân (Bình Định), hiện nay trên địa bàn huyện này có 5 trang trại chăn nuôi heo sinh sản theo hướng công nghệ cao có quy mô 3.000 - 10.000 con chuyên cung cấp con giống cho người chăn nuôi. 

Đặc biệt, từ các trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn đến những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ ở Hoài Ân đều có nuôi heo nái sinh sản để chủ động nguồn heo giống. Đây là lợi thế lớn cho người chăn nuôi heo ở đây, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin. 

Hiện nay, đàn nái sinh sản ở huyện Hoài Ân đang có khoảng gần 60.000 con. Cứ tính mỗi heo nái mỗi năm đẻ hai lứa, mỗi lứa bình quân 10 con heo giống. Như vậy, mỗi năm Hoài Ân chủ động được khoảng 1,2 triệu con heo giống, đủ cung ứng cho người chăn nuôi trên địa bàn. Heo giống sản xuất tại nông hộ vừa giảm chi phí đầu vào cho người chăn nuôi, vừa tạo được niềm tin là con giống không bị nhiễm bệnh.

Thêm vào đó, khoảng 4 - 5 tháng nay, thức ăn chăn nuôi công nghiệp giữ mức giá cũ chứ không tăng thêm, sau 4 tháng nuôi, mỗi con heo sau khi trừ tất tần tật chi phí người chăn nuôi còn cầm chắc có lãi ròng 500.000 - 600.000 đồng/con.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
FDI sẽ là điểm sáng trong bối cảnh thị trường thiếu vốn
Theo Savills Việt Nam, trong bối cảnh tín dụng hạn chế và thiếu vốn sẵn có trên thị trường trong nước, sự quan tâm của các nhà đầu tư cũng như vốn nước ngoài vào thị trường là điều đang được kỳ vọng.