Dự báo giá heo hơi ngày 12/2: Giá cả có biến động vào ngày mai?

Giá heo hơi hôm nay (11/2) không có nhiều sự thay đổi so với hôm qua. Để ứng phó trước điều kiện thời tiết giá rét, khắc nghiệt, người dân ở Bắc Bộ đang tập trung chủ động hơn trong phòng, chống rét cho đàn vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang

Thị trường miền Bắc ghi nhận giá heo hơi đi ngang trong hôm nay. Các địa phương tại khu vực đang thu mua heo hơi trong khoảng 56.000 - 59.000 đồng/kg. Trong đó, Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình và Tuyên Quang đang giao dịch tại mức 57.000 đồng/kg. TP Hà Nội hiện đang là tỉnh thành dẫn đầu về giá với mức giao dịch đạt 59.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt đi ngang ở nhiều tỉnh thành trong hôm nay. Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Ninh Thuận tiếp tục neo tại mốc thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại đang giao dịch tại mốc cao nhất khu vực là 58.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá heo hơi hiện dao động trong khoảng 55.000 - 58.000 đồng/kg. Trong đó, Tiền Giang, Sóc Trăng, Bình Dương, An Giang, Long An, Cần Thơ, Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh và Bến Tre thu mua heo hơi với giá từ 55.000 đông/kg đến 56.000 đồng/kg. Mốc giá cao nhất khu vực hiện nay là 58.000 đồng/kg, có mặt tại TP HCM và Vũng Tàu.

Dự báo giá heo hơi ngày 12/2: Giá cả có biến động vào ngày mai? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Bắc Bộ gặp thời tiết xấu, nông dân chú ý bảo vệ đàn vật nuôi

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 11/2, các tỉnh, thành phố phía Bắc có sương mù, mưa nhỏ, mưa phùn về đêm và sáng, trời rét. Nhiệt độ tăng hơn so với ngày 10/2, thấp nhất ở vùng núi dưới 12 độ C.

Các chuyên gia khuyến cáo, mặc dù nhiệt độ đang tăng lên nhưng các tỉnh miền núi phía Bắc tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp an toàn cho vật nuôi ở những nơi nhiệt độ vẫn ở mức thấp dưới 10 độ C, hạn chế hoạt động dưới trời lạnh, mặc đủ ấm, không dùng bếp than để sưởi ấm trong phòng kín tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc, gây thiệt hại về người.

Trước những diễn biến bất thường, khó lường của tình hình thời tiết và dịch bệnh trên đàn gia súc những năm gần đây, các cấp chính quyền cần phải xây dựng kế hoạch và giải pháp cụ thể. Các hộ chăn nuôi tiếp tục vệ sinh, củng cố chuồng trại, che chắn giữ ấm, chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng chống đói, rét, dịch bệnh cho gia súc, theo VTV.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Nhiều dự án giao thông lớn đến hẹn khởi công trong tháng 6
Tháng 6 này có nhiều dự án hạ tầng giao thông lớn đến hẹn khởi công, trong đó có cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột; cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu; cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng; đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội và đường vành đai 3 TP HCM.