Dự báo giá heo hơi ngày 13/9: Xu hướng giảm tiếp tục duy trì?

Giá heo hơi hôm nay (12/9) giảm 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Bắc Giang tiếp tục tăng cường tuyên truyền để dần thay đổi nhận thức của người chăn nuôi cũng như người tiêu dùng hiểu được lợi ích từ phúc lợi động vật.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm 1.000 đồng/kg. Cụ thể, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ và Hà Nội cùng điều chỉnh giao dịch xuống chung mức 59.000 đồng/kg. Ngoại trừ Thái Bình đang neo tại ngưỡng 60.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại có giá heo hơi ổn định trong khoảng 58.000 - 59.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi giảm nhẹ ở một vài nơi. Theo đó, sau khi hạ nhẹ một giá, thương lái tại Nghệ An và Hà Tĩnh cùng thu mua heo hơi tại mức 57.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua. 

Giá heo hơi miền Nam cũng giảm nhẹ theo xu hướng chung của thị trường. Trong đó, heo hơi tại Vĩnh Long và Trà Vinh đang được thu mua tương ứng với giá 56.000 đồng/kg và 57.000 đồng/kg, cùng giảm 1.000 đồng/kg. Mức giao dịch cao nhất khu vực là 59.000 đồng/kg, tiếp tục được ghi nhận tại tỉnh Cà Mau. Các tỉnh thành còn lại giao dịch ổn định trong khoảng 56.000 - 58.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ vào ngày mai do thị trường đang ghi nhận những dấu hiệu phục hồi mới. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bắc Giang: Tăng cường tuyên truyền lợi ích từ phúc lợi động vật

Nhằm cụ thể hóa chiến lược xuất khẩu sản phẩm chăn nuôi (heo, gà) của Bộ NN&PTNT, cũng như bảo đảm các tiêu chí về an toàn sinh học theo tiêu chuẩn quốc tế, mới đây Bắc Giang là tỉnh đầu tiên mời chuyên gia về tập huấn kiến thức về phúc lợi động vật và dự kiến sẽ nhân rộng trong thời gian tới, Chăn nuôi Việt Nam đưa tin. 

Theo đó, Hội Bảo vệ động vật Việt Nam (VAWA) đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tổ chức lớp trang bị kiến thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, người làm chuyên môn về chăn nuôi – thú y cấp tỉnh, cấp huyện hiểu đúng về phúc lợi động vật. Các nội dung tập trung đề cập là quy trình chăn nuôi an toàn sinh học, bảo đảm quyền của vật nuôi, các tiêu chuẩn tối thiểu, trong đó bước đầu tập trung vào đối tượng gà đẻ và heo nái. 

Một trong những nội dung được đề cập đó là thực hiện giãn mật độ nuôi, tạo không gian rộng rãi, thoáng mát và phù hợp tập tính từng loài. Đơn cử như đối với heo phải có nơi để ủi dũi, tắm mát, gặm nhấm; gà phải có sào đậu, ổ đẻ, chỗ bay nhảy…  

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Hà Đông, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua quận Hà Đông có chiều dài khoảng 5,5 km, với tổng diện tích đất phải GPMB là 68,16 ha, thuộc địa bàn 4 phường Phú Lãm, Phú Lương, Đồng Mai, Yên Nghĩa.