Dự báo giá heo hơi ngày 18/2: Tiếp tục tăng giá ở nhiều địa phương?

Giá heo hơi hôm nay 17/2 điều chỉnh tăng ở nhiều tỉnh thành. Xác định những khó khăn trước mắt, ngành chăn nuôi Hà Nội đã và đang tập trung nhiều giải pháp, quyết tâm không để dịch chồng dịch.

Giá heo hơi hôm nay biến động trái chiều

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 19/2

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ ở một vài địa phương. Cùng tăng 1.000 đồng/kg, các tỉnh Lào Cai, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hưng Yên hiện ghi nhận mức giá tương ứng trong khoảng từ 76.000 - 79.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng nhẹ 1.000 đồng/kg trong hôm nay. Cụ thể, Hà Tĩnh và Quảng Bình cùng tăng 1.000 đồng/kg lên mốc 76.000 đồng/kg. Tương tự, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, Thừa Thiên Huế đạt ngưỡng 77.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam duy trì đà tăng trong hôm nay. Ba tỉnh Đồng Nai, Tây Ninh và Cần Thơ tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua, hiện giao dịch với giá 79.000 đồng/kg. Long An cũng tăng 1.000 đồng/kg lên mức 80.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 18/2: Tiếp tục tăng giá ở nhiều địa phương? - Ảnh 1.

Ảnh: Google

Tiếp tục tăng giá ở nhiều địa phương?

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Nguyễn Huy Đăng cho biết: Ngành chăn nuôi Hà Nội đã và đang tập trung nhiều giải pháp để thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tập trung phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc gia cầm, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn quản lý.

Với mục tiêu không để dịch chồng dịch, ngành chăn nuôi đang tập trung thực hiện tốt các giải pháp chuyên môn phòng chống dịch bệnh. Nhiệm vụ đầu tiên là nâng cao năng lực hệ thống giám sát, khai báo và thông tin dịch bệnh gia súc, gia cầm ở mỗi cấp, đảm bảo giám sát dịch bệnh tới tận thôn, xóm, hộ chăn nuôi.

Chủ động lấy mẫu giám sát để dự tính, dự báo sớm dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm như: Cúm gia cầm, lở mồm long móng gia súc, tai xanh, dịch tả heo châu Phi, bệnh dại động vật…

Cùng với đó, thực hiện tốt vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các ổ dịch cũ, cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến, vận chuyển, kinh doanh động vật và sản phẩm động vật trên địa bàn (dự kiến 5 đợt/năm).

Tăng cường công tác thanh, kiểm tra quản lý sử dụng vật tư, vaccine, hóa chất. Đồng thời, kiểm tra, đánh giá các cơ sở giết mổ, sơ chế, chế biến, kinh doanh thực phẩm và hành nghề thú y theo phân công, phân cấp để kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm, theo báo Kinh tế & Đô thị.

chọn