Dự báo giá heo hơi ngày 2/2: Giá thu mua liệu có tiếp tục đi ngang?

Giá heo hơi hôm nay (1/2) không có nhiều sự thay đổi so với hôm qua. Nhiều hộ chăn nuôi tại tỉnh Vĩnh Long đã có sự đổi mới về phương thức sản xuất, dần chuyển sang chăn nuôi quy mô trang trại.

Giá heo hơi hôm nay ổn định

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 3/2

Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay dao động trong khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg. Trong đó, TP Hà Nội duy trì giao dịch tại mức 59.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các tỉnh còn lại không chứng kiến thay đổi mới. Trong đó, Thái Nguyên và Thái Bình đang giao dịch tại mức thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay có chiều hướng chững lại tại tất cả tỉnh thành trong khu vực. Thương lái các tỉnh Nghệ An, Bình Định, Khánh Hòa, Đắk Lắk và Bình Thuận thu mua heo hơi với giá 58.000 đồng/kg. Trong khi đó, hai tỉnh Quảng Nam và Ninh Thuận hiện giao dịch với giá 56.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay ghi nhận đi ngang trên diện rộng. Theo đó, Bình Phước, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An hiện đang neo tại ngưỡng cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Đồng Tháp, An Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Bến Tre, Sóc Trăng và Cà Mau đang giao dịch tại mức 55.000 đồng/kg. Mức giá thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg, ghi nhận tại tỉnh Tiền Giang.

Dự báo giá heo hơi ngày 2/2: Giá thu mua liệu có tiếp tục đi ngang? - Ảnh 1.

Nguông: Nông nghiệp Việt Nam

Vĩnh Long: Phát triển chăn nuôi theo hướng hàng hóa, bền vững

Ông Lê Thanh Tùng, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản cho rằng, để cạnh tranh được với các sản phẩm ngoại nhập thì buộc phải có sự thay đổi từ tư duy đến sản xuất, thay đổi tập quán chăn nuôi. Chỉ khi chăn nuôi lớn, áp dụng công nghệ cao mới cho ra được sản phẩm đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Vì chăn nuôi gia súc, gia cầm gắn với sinh kế của nhiều hộ gia đình, Phó Giám đốc Nguyễn Văn Liêm cho rằng một trong những giải pháp đặt ra để phát triển bền vững là tập trung phát triển trang trại, đặc biệt trang trại chăn nuôi quy mô lớn, theo báo Vĩnh Long.

Đồng thời, khuyến khích các hình thức liên kết chăn nuôi theo chuỗi giá trị, ứng dụng quy trình chăn nuôi tiên tiến, nâng cao giá trị sản phẩm; đẩy mạnh liên kết hộ chăn nuôi theo hình thức tổ hợp tác, hợp tác xã gắn với doanh nghiệp cung ứng vật tư đầu vào và bao tiêu sản phẩm.

Và để bắt kịp xu hướng thị trường, nâng cao sức cạnh tranh, điều quan trọng đặt ra là đã đến lúc, người chăn nuôi phải thay đổi tư duy sản xuất, ngành chăn nuôi phải không ngừng đổi mới, hoàn thiện. Điều này đòi hỏi cần có những giải pháp đổi mới căn cơ để đưa ngành chăn nuôi vượt khó, phát triển bền vững hơn và trở thành ngành thế mạnh, góp phần phát triển kinh tế.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Một dự án ở TP Thủ Đức tăng giá gần 150% nhờ tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên
Giai đoạn 2015 đến nay, ghi nhận của CBRE cho thấy một số dự án tiêu biểu nằm dọc hoặc gần các trạm metro số 1 có tốc độ tăng giá rất cao, trung bình tăng 50 - 70 %, cá biệt có dự án tăng giá tới gần 150%.