Dự báo giá heo hơi ngày 20/5: Xu hướng tăng vẫn duy trì?

Giá heo hơi hôm nay (19/5) tiếp đà tăng từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Tỉnh Bình Thuận tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển heo trên địa bàn tỉnh.

Giá heo hơi hôm nay tăng cao nhất 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg. Cụ thể, Hà Nội và Thái Nguyên cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 56.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Hưng Yên - cao nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại có giá đi ngang trong khoảng 54.000 - 55.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi tăng nhẹ ở một vài nơi. Trong đó, 55.000 đồng/kg là giá heo hơi được ghi nhận tại các tỉnh Quảng Bình, Khánh Hòa và Ninh Thuận sau khi nhích nhẹ một giá. Các tỉnh còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua. 

Giá heo hơi miền Nam tăng cao nhất 2.000 đồng/kg. Theo đó, thương lái tại Vũng Tàu, An Giang, Hậu Giang, Bạc Liêu đang thu mua heo hơi với giá từ 54.000 đồng/kg đến 56.000 đồng/kg. Sau khi tăng 2.000 đồng/kg, giá heo hơi tại Vĩnh Long và Kiên Giang là 56.000 đồng/kg. Heo hơi tại Trà Vinh và Đồng Tháp đang được giao dịch ở ngưỡng 57.000 đồng/kg, tăng tương ứng 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang ghi nhận nhiều chuyển biến mới tích cực. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Bình Thuận: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát vận chuyển heo trên địa bàn tỉnh

Sở NN&PTNT Bình Thuận đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng công an giao thông tăng cường kiểm tra tại các chốt trên quốc lộ, tỉnh lộ để kịp thời dừng phương tiện (xe chở heo), báo Bình Thuận đưa tin. 

Phối hợp chặt chẽ với Cục Quản lý thị trường tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và Thú y và địa phương xử lý nghiêm việc vận chuyển, kinh doanh sản phẩm động vật chưa qua kiểm dịch của cơ quan thú y, không rõ nguồn gốc lưu thông trên thị trường (đặc biệt là heo bệnh)…

Trước đó, theo thông báo của Cục Thú y, tình hình dịch bệnh trên đàn heo từ đầu năm đến nay có nhiều diễn biến phức tạp, tại một số địa phương đã xuất hiện bệnh lở mồm long móng, bệnh dịch tả heo châu Phi,... Đặc biệt, các tỉnh giáp ranh với Bình Thuận như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã xuất hiện ổ dịch bệnh dịch tả heo châu Phi. 

Riêng tại Bình Thuận, Sở NN&PTNT cho biết, trong tháng 4/2023, toàn tỉnh đã kiểm soát giết mổ trên 5.300 con gia súc, gia cầm. Hiện trên địa bàn tỉnh không xuất hiện các ổ dịch bệnh nguy hiểm. Một số bệnh truyền nhiễm khác xảy ra ở mức độ lẻ tẻ, không lây lan thành dịch.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
TS Cấn Văn Lực: 'Thị trường bất động sản không khủng hoảng mà đang thanh lọc'
Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng. Nếu có thì chỉ khủng hoảng niềm tin chứ không phải khủng hoảng thị trường. Những cơ sở để khẳng định thị trường đang dần hồi phục đã xuất hiện.