Dự báo giá heo hơi ngày 22/10: Các địa phương sẽ tăng giảm trái chiều?

Giá heo hơi hôm nay (21/10) tăng giảm không đồng nhất, mức giảm cao nhất 3.000 đồng/kg. Khó khăn đang bủa vây người chăn nuôi vì giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đầu ra gặp khó khăn.

Giá heo hơi hôm nay biến động trái chiều

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 - 61.000 đồng/kg. Trong đó, TP Hà Nội điều chỉnh giao dịch lên mức cao nhất khu vực là 61.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Hưng Yên. Trong khi đó, 58.000 đồng/kg là mức giá thấp nhất khu vực tiếp tục được chứng kiến tại các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ và Ninh Bình. Giá heo hơi tại các tỉnh thành còn lại duy trì ổn định trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giảm nhẹ. Theo đó, sau khi hạ một giá, tỉnh Đắk Lắk đưa giá thu mua về còn 56.000 đồng/kg, cùng với Bình Thuận. Tỉnh Ninh Thuận tiếp tục duy trì giao dịch ở mức thấp nhất khu vực là 55.000 đồng/kg. Ngoại trừ Quảng Nam và Quảng Ngãi đang neo tại ngưỡng 62.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại thu mua ổn định trong khoảng 57.000 - 60.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không ghi nhận quá nhiều biến động mới. Heo hơi tại hầu hết các tỉnh thành đang được thu mua quanh mốc trung bình là 56.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Sóc Trăng giảm 3.000 đồng/kg xuống mức thấp nhất khu vực là 53.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Kiên Giang.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể biến động không đồng nhất vào ngày mai do những lo lắng của người chăn nuôi về việc tái đàn và nguy cơ tái bùng phát trên diện rộng của dịch tả heo châu Phi.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Rủi ro dịch tả heo châu Phi bùng phát dịp cuối năm

Khó khăn đang bủa vây người chăn nuôi vì giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đầu ra gặp khó khăn. Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, ngày 19/10, số lượng heo cung cấp cho chợ đầu mối Hóc Môn (TP HCM) đạt gần 5.300 con. 

Giá heo mảnh loại ngon có mức 78.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá heo mảnh loại heo nhỏ ký hoặc nhiều mỡ, cứng thịt không quá 54.000 đồng/kg. Loại heo non cung cấp vào chợ là do bán chạy dịch. Trong đó, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) vẫn gây hại rất lớn cho người chăn nuôi.

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, từ đầu năm dến nay, DTHCP đã xảy ra tại 5 hộ chăn nuôi, tiêu hủy 64 con heo với trọng lượng hơn 5 tấn thịt. Quy mô và phạm vi bệnh DTHCP giảm đáng kể so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh có dấu hiệu phức tạp trong những tháng cuối năm. 

Ngành Nông nghiệp đã phối hợp, hướng dẫn địa phương tổ chức tiêu hủy động vật bệnh chết theo quy định, thực hiện lấy mẫu giám sát chủ động để phát hiện lưu hành mầm bệnh đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, khống chế tốt, không để bệnh lây lan diện rộng, báo Đồng Nai đưa tin.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Thủ tướng đề nghị thông xe toàn tuyến Vành đai 3 TP HCM vào tháng 6/2025, nghiên cứu xây dựng Vành đai 4
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị 4 tỉnh, thành phố có tuyến Vành đai 3 TP HCM đi qua phối hợp để giải phóng mặt bằng, khởi công dự án vào 6/2023, cơ bản thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 6/2025, hoàn thành toàn bộ dự án trong tháng 6/2026.