Dự báo giá heo hơi ngày 25/11: Thị trường sẽ chấm dứt đà giảm?

Giá heo hơi hôm nay (24/11) điều chỉnh 1.000 - 4.000 đồng/kg tại một số tỉnh ở phía Bắc và phía Nam. Huyện Yên Thủy (Hòa Bình) tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc.

Giá heo hơi hôm nay biến động trái chiều ở hai miền Nam - Bắc

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Tại thị trường miền Bắc hôm nay, giá thu mua dao động trong khoảng 41.000 - 45.000 đồng/kg. Hiện tại, sau khi hạ nhẹ một giá, tỉnh Phú Thọ điều chỉnh giao dịch xuống còn 41.000 đồng/kg. Tỉnh Lào Cai cũng giảm 4.000 đồng/kg xuống còn 41.000 đồng/kg.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên giá heo hơi không ghi nhận thay đổi mới. Tỉnh Quảng Bình tiếp tục thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 47.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại đang giao dịch ổn định quanh mức trung bình là 45.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam điều chỉnh 1.000 - 2.000 đồng/kg. Theo đó, các tỉnh Bến Tre và Sóc Trăng cùng tăng 1.000 đồng/kg, hiện thu mua lần lượt với giá 43.000 đồng/kg và 45.000 đồng/kg. Thương lái tại tỉnh Bạc Liêu đang giao dịch heo hơi với giá 46.000 đồng/kg sau khi tăng 2.000 đồng/kg, ngang bằng với Đồng Nai và TP HCM, cao nhất khu vực. Trong khi đó, tỉnh Cà Mau hạ nhẹ một giá xuống còn 44.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 25/11: Thị trường sẽ chấm dứt đà giảm? - Ảnh 1.

Ảnh: Business Insider

Huyện Yên Thủy (Hòa Bình) Chủ động bảo vệ đàn gia súc trong mùa đông

Huyện Yên Thủy hiện có tổng đàn đại gia súc trên 17.100 con. Nhằm chủ động ứng phó với thời tiết rét đậm, rét hại và giảm thiểu thiệt hại, huyện tăng cường tuyên truyền, vận động người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc.

Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có trên 80% hộ có chuồng trại đảm bảo phòng, chống rét; các hộ chăn nuôi trồng gần 300 ha cỏ voi và ngô dày. Thêm vào đó, một lượng lớn rơm, rạ khô được tích trữ, cơ bản đảm bảo nguồn thức ăn cho đàn gia súc trong mùa đông. 

Đồng chí Nguyễn Trọng Vinh, Phó trưởng Phòng NN&PTNT huyện cho biết, từ đầu tháng 10, phòng đã tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc trên địa bàn. Trong đó, tăng cường công tác tiêm phòng để tạo đề kháng cho đàn gia súc trong vụ đông, chuẩn bị dự trữ thức ăn khô, thức ăn xanh; thống kê đầy đủ đàn gia súc để làm cơ sở theo dõi, đánh giá, thực hiện các chính sách bên ngành chăn nuôi. 

Khi nhiệt độ xuống thấp dưới 12 độ C, một số xã như: Lạc Sỹ, Lạc Lương, Bảo Hiệu có gia súc chăn nuôi bán chăn thả sẽ không chăn thả trên rừng mà nuôi nhốt tại nhà, đảm bảo đủ thức ăn cũng như che chắn chuồng trại giữ ấm cho đàn gia súc, theo báo Hòa Bình. 

chọn