Dự báo giá heo hơi ngày 29/1: Đà tăng sẽ chững lại trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (28/1) dao động trong khoảng 54.000 - 59.000 đồng/kg. Theo dự báo, dịp Tết Nguyên đán năm nay ở các tỉnh phía Bắc có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại nên các hộ nông dân cần chủ động che chắn chuồng trại và chuẩn bị nguồn thức ăn tinh, thức ăn thô cho vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay đồng loạt đứng yên tại nhiều tỉnh thành

Tại miền Bắc, giá heo hơi không chứng kiến thay đổi mới so với hôm qua. Theo đó, TP Hà Nội tiếp tục neo tại ngưỡng 59.000 đồng/kg. Thương lái các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên và Thái Bình hiện thu mua heo hơi ở mốc thấp nhất khu vực là 57.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại giao dịch ổn định tại mốc 58000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng 2.000 đồng/kg tại một số địa phương. Quảng Trị hiện thu mua heo hơi với giá 57.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg so với hôm qua. Cùng tăng 2.000 đồng/kg còn có Bình Thuận khi giao dịch với giá 58.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.

Tại miền Nam, giá heo hơi điều chỉnh tăng rải rác trong hôm nay. Trong đó, thương lái tỉnh Bình Phước đang thu mua heo hơi với giá 57.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Tiếp đà tăng, hai tỉnh Bạc Liêu và Trà Vinh điều chỉnh từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg, giao dịch chung mốc 56.000 đồng/kg, cùng với TP HCM, Bình Dương, Vũng Tàu, Vĩnh Long và Hậu Giang.

Dự báo giá heo hơi ngày 29/1: Đà tăng sẽ chững lại trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Không để các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong dịp Tết ảnh hưởng đến chăn nuôi

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ đêm 28/1 đến ngày 3/2 (đêm 26 tháng Chạp đến mồng 2 Tết), các tỉnh miền Bắc sẽ đón đợt không khí lạnh với cường độ mạnh. Từ ngày 29/1, trời chuyển rét đậm, rét hại, riêng vùng núi cao cần đề phòng băng giá và mưa tuyết, tác động xấu tới quá trình chăn nuôi của bà con tại các địa phương chịu ảnh hưởng, theo báo Hòa Bình.

Thực tế cho thấy, do tác động của biến đổi khí hậu nên thiên tai ngày càng diễn biến nguy hiểm, phức tạp, khó lường và không theo quy luật. Điển hình là đợt mưa rất to kèm theo mưa đá ngay trong đêm giao thừa và sáng mùng 1 Tết năm 2020 đã gây thiệt hại khá lớn về sản xuất, chăn nuôi tại một số địa phương.

Để không bị động trước các hiện tượng thời tiết cực đoan, nguy hiểm như đã từng xảy ra trong dịp Tết cách đây 2 năm, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã chỉ đạo các sở, ngành chức năng, các địa phương khẩn trương triển khai các phương án để chủ động phòng chống, ứng phó thiên tai trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần và trong bối cảnh dịch COVID-19 nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Nhiều nhà nông đang gấp rút che chắn chuồng trại bảo vệ đàn heo trong đợt rét đậm, rét hại sắp tới. Người dân cần chủ động che chắn chuồng trại đảm bảo kín gió và chuẩn bị nguồn thức ăn tinh, thức ăn thô cho vật nuôi để bảo vệ và tránh gây ra rủi ro, thiệt hại kinh tế.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Sẽ tiếp tục triển khai dự án tại 61 Trần Phú, chủ đầu tư điều chỉnh theo yêu cầu của thành phố
UBND TP Hà Nội cho biết chủ đầu tư dự án tại số 61 Trần Phú đã làm đúng quy hoạch, quy trình và thủ tục đầu tư. Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp và sẽ báo cáo Trung ương cho tiếp tục triển khai dự án.