Dự báo giá heo hơi ngày 4/12: Xu hướng tăng giá sẽ chững lại?

Giá heo hơi hôm nay (3/12) đồng loạt đi ngang tại ba miền. Thời gian quan, tỉnh Long An luôn chủ động khuyến cáo người dân chăn nuôi heo theo hướng an toàn sinh học. Thế nhưng, dịch tả heo Châu Phi vẫn xảy ra ở nhiều địa phương.

Giá heo hơi hôm nay không biến động

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Giá heo hơi tại miền Bắc không có biến động mới tại tất cả các tỉnh thành. Theo đó, Hưng Yên tiếp tục giữ mức giá cao nhất khu vực là 53.000 đồng/kg. Tiếp theo là TP Hà Nội và Vĩnh Phúc khi thu mua heo hơi ở mốc 51.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại duy trì giao dịch với khoảng giá từ 48.000 đồng/kg đến 50.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hôm nay chứng kiến sự chững lại trên toàn khu vực. Cùng giao dịch chung mức 49.000 đồng/kg gồm có các tỉnh như Nghệ An, Lâm Đồng, Đắk Lắk và Ninh Thuận. Còn tại các tỉnh Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa, giá heo hơi đang được thu mua với giá 47.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực.

Thị trường heo hơi miền Nam không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày hôm nay. Các địa phương hiện đang giao dịch heo hơi trong khoảng từ 46.000 đồng/kg đến 49.000 đồng/kg. Trong đó, mốc thấp nhất là 46.000 đồng/kg có mặt tại tỉnh Vĩnh Long. Còn các tỉnh như Bình Phước, Vũng Tàu, Đồng Tháp, Cần Thơ và Hậu Giang, thương lái đang thu mua ở mức 49.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 4/12: Xu hướng tăng giá sẽ chững lại? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Dịch tả heo Châu Phi xuất hiện tại 13/15 huyện, thị xã, thành phố tỉnh Long An

Chỉ tính trong tháng 11, dịch tả heo Châu Phi (DTHCP) đã xuất hiện ở 28 hộ tại 13 xã, thuộc 4 huyện Cần Đước, Đức Hòa, Đức Huệ và Bến Lức, tỉnh Long An. Theo đó, các ngành chuyên môn tiến hành tiêu hủy 626 con heo. Lũy kế từ đầu năm đến nay, DTHCP xuất hiện tại 13/15 huyện, thị xã, thành phố gồm Tân Hưng, Thủ Thừa, TP.Tân An, Tân Trụ, Mộc Hóa, Tân Thạnh, Thạnh Hóa, Vĩnh Hưng, Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức, Cần Đước và thị xã Kiến Tường, với tổng số heo tiêu hủy gần 1.500 con.

Theo ngành Nông nghiệp, việc liên tục xuất hiện DTHCP trên địa bàn tỉnh rất đáng lo ngại, đang có nguy cơ lây lan diện rộng, nhất là thời điểm người chăn nuôi đang tái đàn để phục vụ thị trường tết, theo báo Long An.

Do đó, các cấp, các ngành cần tăng cường đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng, chống DTHCP, nhất là người chăn nuôi cần phải cẩn trọng trong quá trình tái đán, đồng thời phải báo ngay với cơ quan chức năng khi đàn heo có triệu chứng của DTHCP để khoanh vùng, xử lý ngay, góp phần tránh lây lan dịch bệnh ra các hộ chăn nuôi khác.

chọn