Dự báo giá heo hơi ngày 5/8: Thị trường duy trì giảm?

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay (4/8) ổn định. Tỉnh Long An ngăn chặn, xử lý heo nhập lậu qua biên giới.

Giá heo hơi hôm nay duy trì ổn định

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc lặng sóng. Trong đó, heo hơi tại hai tỉnh Nam Định và Hà Nam được giao dịch ở mức 59.000 đồng/kg. Tỉnh Thái Bình tiếp tục thu mua heo hơi với giá 62.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại tiếp tục giao dịch trong khoảng 60.000 - 61.000 đồng/kg.  

Theo ghi nhận, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên cũng không có biến chuyển mới. Cụ thể, tỉnh Đắk Lắk duy trì thu mua heo hơi với giá 58.000 đồng/kg. Trong khi đó, 59.000 - 60.000 đồng/kg là khoảng giá được ghi nhận tại các tỉnh còn lại.

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại miền Nam lặng sóng. Trong đó, giá heo hơi được ghi nhận tại các địa phương bao gồm Đồng Nai, Vũng Tàu, Đồng Tháp và Cà Mau là 60.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành còn lại duy trì thu mua heo hơi với giá trong khoảng 58.000 - 59.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm do thị trường có những biến chuyển không được thuận lợi.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Long An: Ngăn chặn, xử lý heo nhập lậu qua biên giới

Ông Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An vừa chỉ đạo Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố, nhất là các huyện giáp Campuchia Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, Thạnh Hóa, Đức Huệ và thị xã Kiến Tường tập trung lực lượng, ngăn chặn, xử lý heo nhập lậu qua biên giới.

Theo đó, các huyện, thành phố, thị xã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo các lực lượng chức năng kiểm tra, kiểm soát các đường mòn, lối mở qua lại biên giới. Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển trái phép heo, các sản phẩm từ heo qua biên giới vào địa bàn tỉnh. Trường hợp phát hiện heo nhập khẩu trái phép, nhập lậu phải thực hiện tái xuất hoặc tiêu hủy, đồng thời, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Công an các huyện, các Đồn Biên phòng, Chi cục Hải quan các cửa khẩu, Đoàn kiểm tra liên ngành 389 huyện, tăng cường các biện pháp đấu tranh, ngăn chặn hành vi vận chuyển, buôn bán heo nhập lậu, phối hợp với chính quyền địa phương, bắt giữ, xử lý nghiêm các vụ nhập khẩu heo trái phép, báo ảnh Dân tộc và Miền núi đưa tin.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.