Dự báo giá heo hơi ngày 7/10: Giá thu mua sẽ tiếp tục biến động trái chiều?

Giá heo hơi hôm nay (6/10) ghi nhận điều chỉnh trái chiều trong khoảng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Sau gần hai tháng xảy ra sự cố heo chết hàng loạt do tiêm vaccine phòng dịch tả heo châu Phi, người dân Quảng Ngãi vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ để khắc phục thiệt hại.

Giá heo hơi hôm nay tăng, giảm từ 1.000 đến 2.000 đồng/kg

Thị trường heo hơi khu vực phía Bắc hôm nay dao động trong khoảng 58.000 - 63.000 đồng/kg. Trong đó, sau khi giảm nhẹ một giá, thương lái tại tỉnh Vĩnh Phúc đang thu mua heo hơi với mức 60.000 đồng/kg. Qua ghi nhận tại tỉnh Ninh Bình và Hưng Yên, heo hơi đang được giao dịch lần lượt tại mức 58.000 đồng/kg và 62.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên không thay đổi nhiều. Hiện tại, 61.000 đồng/kg tiếp tục là mức giá cao nhất khu vực được ghi nhận tại các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Riêng tỉnh Bình Thuận, giá heo hơi điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 58.000 đồng/kg. 

Tại khu vực miền Nam, thị trường heo hơi tăng tại một vài địa phương. Khảo sát tại các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng và Bến Tre cho thấy, giá heo hơi đang neo cùng mức 58.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg. Theo đó, heo hơi tại tỉnh Kiên Giang và Hậu Giang lần lượt tăng lên 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục tăng - giảm trái chiều vào ngày mai do thị trường cuối năm có nhiều biến động không lường trước được.

 Ảnh minh họa: Thanh Thanh

Người dân Quảng Ngãi mong sớm được hỗ trợ thiệt hại heo chết do tiêm vaccine

Với tinh thần chủ động phòng bệnh cho vật nuôi, nhiều người dân ở Quảng Ngãi đã chủ động tiêm vaccine cho heo để phòng dịch tả heo châu Phi, tuy nhiên, việc tiêm phòng đã xảy ra sự cố đáng tiếc khiến heo chết hàng loạt, theo báo Người Chăn Nuôi.

Dù Quảng Ngãi không đăng ký mua vaccine theo chỉ đạo của Cục Thú y, nhưng vaccine NAVET-ASFVAC của Công ty CP Thuốc thú y Trung ương (Navetco) đã lưu hành bán tự do trên thị trường. 

Theo các nhân viên thú y, hướng dẫn của nhà sản xuất là đối tượng sử dụng không chỉ heo ở độ tuổi trong khoảng 8 - 10 tuần tuổi mà có thể tiêm cho heo nái với 1/5 liều kèm theo nhãn rời và lọ vaccine nên nhân viên thú y, người dân sử dụng thuốc tiêm cho heo nái theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất. 

Sau sự cố trên, Sở NN&PTNT đã chỉ đạo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã thành lập Đoàn kiểm tra lần 1 và Đoàn kiểm tra lần 2 để xác minh, làm rõ. Huyện Sơn Tịnh thành lập 4 tổ công tác, huyện Nghĩa Hành thành lập một tổ công tác và TP Quảng Ngãi thành lập một tổ công tác đã tiến hành điều tra, xác minh, thống kê, xác định cụ thể chủng loại, số lượng heo đã tiêm vaccine NAVET-ASFVAC.

>>> Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường mới nhất hôm nay. 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/11-4/12): Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6, Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm KĐT ven vịnh Cam Ranh
Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6; khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15-25/12; Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần .