Dự báo giá heo hơi ngày 7/6: Thị trường ba miền sẽ giảm nhẹ?

Giá heo hơi hôm nay (6/6) tương đối ổn định. Việt Nam đã sản xuất thành công vaccine bệnh dịch tả heo châu Phi, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công bố sản xuất thương mại thành công vaccine này.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang tại nhiều tỉnh thành

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 8/6

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 56.000 - 57.000 đồng/kg. Trong đó, mức giá cao nhất khu vực là 57.000 đồng/kg, được chứng kiến tại Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Ninh Bình và Hà Nội. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại vẫn giao dịch heo hơi ổn định chung mức 56.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hạ 1.000 đồng/kg so với cuối tuần trước. Cụ thể, tỉnh Quảng Ngãi điều chỉnh giá thu mua xuống còn 54.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày hôm nay.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không có biến động mới. Hiện tại, thương lái tại Đồng Tháp, An Giang và Bạc Liêu tiếp tục thu mua với giá 58.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Thấp hơn một giá ở mức 57.000 đồng/kg gồm có Tiền Giang, Trà Vinh, Bến Tre và Vĩnh Long. Các tỉnh thành còn lại thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 55.000 - 56.000 đồng/kg. 

 Ảnh: Thanh Hạ

Việt Nam: Quốc gia đầu tiên công bố sản xuất thương mại thành công vaccine dịch tả heo châu Phi

Việt Nam đã sản xuất thành công vaccine bệnh dịch tả heo châu Phi, trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới công bố sản xuất thương mại thành công vaccine này.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Thú y đã thành lập ba Hội đồng khoa học và hàng chục cuộc họp để đánh giá hồ sơ và cấp giấy lưu hành vaccine theo đúng quy định, đảm bảo đúng yêu cầu khoa học đối với vaccine, theo VTV.

Ông Nguyễn Văn Long - Quyền Cục trưởng Cục Thú y cho biết: "Việc nghiên cứu sản xuất vaccine này vô cùng phức tạp, chính vì thế mặc dù theo quy định của pháp luật Việt Nam đã làm đầy đủ, nhưng để đảm bảo rằng vaccine này khi đưa vào trong thực tiễn sản xuất có hiệu lực thực sự, không phát sinh thêm các nguy cơ như tái độc nên chúng ta đã rất thận trọng trong việc đánh giá, cấp phép lưu hành và sử dụng. Sau khi sử dụng diện hẹp sẽ tự tin hơn cơ sở hoa học, cơ sở thực tiễn để quyết định sử dụng diện rộng".

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.