Dự báo giá heo hơi ngày 8/6: Nhiều tỉnh thành sẽ tiếp tục có giá đi ngang?

Giá heo hơi hôm nay (7/6) hầu như không có điều chỉnh mới, trừ một số tỉnh thuộc miền Nam. Thời gian gần đây, dịch tả heo châu Phi bùng phát tại một số địa phương và giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng gây khó khăn cho người chăn nuôi.

Giá heo hơi hôm nay chững lại tại nhiều nơi

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 9/6

Thị trường miền Bắc đi ngang tại các tỉnh thành trong hôm nay. Các địa phương tại khu vực đang thu mua heo hơi trong khoảng 56.000 - 57.000 đồng/kg. Trong đó, Hưng Yên, Thái Nguyên, Thái Bình, Ninh Bình và TP Hà Nội hiện đang là 5 tỉnh dẫn đầu về giá với mức giao dịch đạt 57.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên ghi nhận trong khoảng 54.000 - 56.000 đồng/kg. Cụ thể, các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đắk Lắk, Nghệ An,... duy trì giao dịch trong khoảng 54.000 - 55.000 đồng/kg. Thanh Hóa, Quảng Trị, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận tiếp tục thu mua heo hơi với giá 56.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.

Tại miền Nam, giá heo hơi ghi nhận giảm nhẹ ở một vài địa phương trong khu vực. Theo đó, các tỉnh Long An, Hậu Giang, Tiền Giang, Bến Tre và Đồng Tháp giảm 1.000 đồng/kg xuống khoảng 55.000 - 57.000 đồng/kg. Trong khi đó, An Giang và Bạc Liêu tiếp tục là tỉnh có mức giao dịch cao nhất khu vực, đạt 58.000 đồng/kg.

Ảnh minh họa: Nhã Lam

Chủ động giám sát chặt, phát hiện sớm, xử lý ổ dịch tả heo châu Phi

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành chỉ đạo Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra việc phòng, chống dịch bệnh dịch tả heo châu Phi (DTHCP), theo Kinh tế & Đô thị.

Bên cạnh đó, tiếp tục chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, bảo đảm phát hiện sớm, cảnh báo và chỉ đạo xử lý các ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan diện rộng; chỉ đạo cơ quan chuyên môn thường xuyên theo dõi đàn heo, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi.

Bên cạnh đó, khẩn trương hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 09/1/2017 của Chính phủ về cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, ban hành.

Đồng thời, đẩy mạnh phối hợp với các tổ chức quốc tế và các doanh nghiệp trong nước trong việc nghiên cứu, sản xuất, quyết định lưu hành vaccine phòng bệnh DTHCP theo đúng thẩm quyền và quy định pháp luật.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các Sở, ngành và các địa phương tiếp tục quyết liệt chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống bệnh DTHCP, tránh tình trạng chủ quan, lơ là để dịch bệnh tái phát, lây lan diện rộng.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Ông chủ 2 khu công nghiệp ở Bắc Giang mở rộng địa bàn xuống Hà Nội, chuẩn bị làm dự án hơn 700 tỷ tại Gia Lâm
Dự kiến vào quý I/2024, CCN Phú Thị giai đoạn 2 tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được khởi công. Chủ dự án này là một thành viên của hệ sinh thái Fuji - nhóm doanh nghiệp đang sở hữu KCN Việt Hàn và KCN Song Khê - Nội Hoàng tại Bắc Giang.