Dự báo giá heo hơi ngày 8/1: Xu hướng giảm sẽ chấm dứt?

Giá heo hơi hôm nay (7/1) điều chỉnh tăng 1.000 - 5.000 đồng/kg. Những ngày qua, nhiệt độ xuống thấp, rét đậm, rét hại kéo dài. Để chủ động bảo vệ đàn gia súc, gia cầm, huyện Tiền Hải (Thái Bình)đã tập trung tuyên truyền các biện pháp thiết thực phòng, chống rét nhằm duy trì ổn định trong chăn nuôi.

Giá heo hơi hôm nay tăng tại các tỉnh thành ở cả ba miền

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 11/1

Giá heo hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg, thương lái tại Nam Định, Vĩnh Phúc, Lào Cai, và Hà Nội đang lần lượt thu mua tương ứng là 48.000 đồng/kg và 49.000 đồng/kg. Các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Thái Bình, Tuyên Quang và Ninh Bình đang thu mua heo hơi trong khoảng 49.000 - 52.000 đồng/kg, tăng 3.000 - 4.000 đồng/kg. Tương tự, hai tỉnh Bắc Giang và Hưng Yên tăng 5.000 đồng/kg lên 51.000 đồng/kg và 52.000 đồng/kg.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi điều chỉnh tăng ở một vài nơi. Hiện tại, các tỉnh Nghệ An, Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng cùng tăng nhẹ 1.000 đồng/kg, lần lượt thu mua với giá 48.000 - 49.000 đồng/kg. Sau khi tăng 2.000 đồng/kg, Quảng Bình và Thanh Hóa điều chỉnh giao dịch lên tương ứng là 48.000 đồng/kg và 50.000 đồng/kg.

Thị trường heo hơi miền Nam chứng kiến giá thu mua tăng theo xu hướng thị trường. Theo đó, thương lái tại Tiền Giang đang thu mua heo hơi với giá 48.000 đồng/kg sau khi nhích nhẹ một giá. Các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Tây Ninh cùng tăng 2.000 đồng/kg lên 49.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 8/1: Xu hướng giảm sẽ chấm dứt? - Ảnh 1.

Ảnh: TreeHugger

Huyện Tiền Hải: Chủ động phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm

Bà Lê Thị Phương Lan, Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Tiền Hải (Thái Bình)cho biết: Huyện Tiền Hải có khoảng 53.140 con heo; đàn gia cầm trên 1,6 triệu con; đàn trâu, bò 6.061 con. Để bảo đảm duy trì đàn gia súc, gia cầm trước thời tiết giá rét, huyện Tiền Hải đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền, gửi các văn bản chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền đến nhân dân chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm như.

Cụ thể, thực hiện các biện pháp che chắn kín xung quanh chuồng trại, tăng cường nguồn thức ăn giàu vitamin, theo dõi thường xuyên sức khỏe của đàn gia súc, gia cầm, chủ động nuôi nhốt và không thả rông gia súc, gia cầm trong những ngày rét hại. Bảo đảm chuồng trại đủ ấm, không bị gió lùa, mưa hắt, chuồng luôn khô ráo, sạch sẽ không để đọng phân, nước thải, giữ ấm và tăng nhiệt độ trong chuồng cho gia súc, gia cầm sinh trưởng.

Thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết, diễn biến không khí lạnh, rét đậm, rét hại tuyên truyền trên đài truyền thanh cơ sở cho người dân chủ động phòng ngừa. Khuyến cáo nhân dân hạn chế việc chăn thả gia súc, gia cầm khi nhiệt độ ngoài trời dưới 15oC. Các hộ chăn nuôi cần thường xuyên theo dõi bản tin dự báo thời tiết để có kế hoạch chăn thả gia súc, gia cầm hợp lý. 

Trong điều kiện rét đậm, rét hại chuẩn bị đầy đủ vật dụng để sưởi ấm cho đàn gia súc, gia cầm. Đối với đàn gia súc, gia cầm khi tài đàn vì vật nuôi sức đề kháng còn yếu nên bổ sung vitamin, thuốc kháng sinh theo quy định, báo Thái Bình đưa tin. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Đắk Nông và 'cú hích' từ những dự án bất động sản tỷ USD
Thông tin các dự án bất động sản đang mời đầu tư và được các doanh nghiệp lớn rót vốn, xin làm trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã khiến lượng lớn người đổ xô về săn đất.