Dự báo giá heo hơi ngày 8/8: Tiếp đà đi xuống tại nhiều tỉnh thành?

Giá heo hơi hôm nay (7/8) cao nhất 63.000 đồng/kg. Bắc Giang là tỉnh có ngành chăn nuôi phát triển tốp đầu tại miền Bắc, nhờ làm tốt công tác phòng bệnh nên đã hạn chế được tối đa dịch bệnh nguy hiểm bùng phát.

Giá heo hơi hôm nay đứng yên trên diện rộng

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới. Hiện tại, heo hơi ở Bắc Giang và Hưng Yên đang được thu mua ở cùng mức 63.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Trong khi đó, Hà Nam và Nam Định đang có giá heo hơi thấp nhất là 59.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành khác vẫn duy trì giao dịch ổn định trong khoảng 60.000 - 62.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đi ngang. Cụ thể, mức giao dịch thấp nhất tiếp tục được ghi nhận tại hai tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk là 58.000 đồng/kg. 60.000 đồng/kg là giá heo hơi cao nhất khu vực đang có mặt tại Thanh Hóa và Nghệ An. Các tỉnh còn lại neo ở mức 59.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng đồng loạt đứng yên theo xu hướng chung của thị trường. Theo đó, tỉnh Sóc Trăng đang neo tại mức 57.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Nhỉnh hơn một giá ở mức 58.000 đồng/kg gồm có Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Trà Vinh và Bến Tre. Các tỉnh còn lại vẫn thu mua heo hơi ổn định trong hôm nay. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng trượt dốc. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bắc Giang không để dịch bệnh lây lan diện rộng

Là tỉnh có cơ cấu ngành chăn nuôi rất lớn, nên việc phòng, chống các loại dịch bệnh trên đàn vật nuôi được UBND tỉnh và ngành NN&PTNT Bắc Giang đặc biệt quan tâm. Xác định nếu có một ổ dịch xuất hiện ở bất cứ loài vật nuôi nào cũng có thể lan rộng, thiệt hại về kinh tế là vô cùng lớn và khó giải quyết.

Ngay từ đầu năm 2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y Bắc Giang đã chủ động phối hợp với các huyện, thành phố trong tỉnh triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Để đảm bảo công tác phòng bệnh hiệu quả, tỉnh đã thành lập ba đoàn kiểm tra công tác phát triển sản xuất chăn nuôi và phòng, chống dịch bệnh động vật, có nhiệm vụ kiểm tra công tác chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh động vật tại các địa phương trong tỉnh.

Phòng ngừa, kiểm tra, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm liên quan đến việc vận chuyển, kinh doanh gia súc, gia cầm, sản phẩm gia súc, gia cầm nhập khẩu trái phép, không rõ nguồn gốc, không qua kiểm dịch thú y và các vi phạm khác có liên quan.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Toàn cảnh phương án quy hoạch cảng hàng không tại Đồng bằng sông Hồng
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Hồ sơ Quy hoạch vùng Đồng bằng sông Hồng thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 để trình thẩm định, trong đó có định hướng phát triển hàng không trên địa bàn vùng.