Dự báo giá heo hơi ngày 9/6: Xu hướng tăng vẫn kéo dài?

Giá heo hơi hôm nay (8/6) tăng nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Theo Phòng NN&PTNT huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long), tính đến tháng 5/2023, đàn heo của huyện có gần 29.500 con, đạt 84,24% so kế hoạch, giảm trên 2.600 con so cùng kỳ.

Giá heo hơi hôm nay tăng rải rác 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Lào Cai, Hà Nam và Vĩnh Phúc cùng điều chỉnh tăng lên mức 58.000 đồng/kg, ngang bằng với Bắc Giang, Hưng Yên, Phú Thọ, Ninh Bình và Tuyên Quang. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi không có quá nhiều biến động mới. Thương lái ở hầu hết các tỉnh đều đang giao dịch heo hơi quanh mốc trung bình là 57.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Nghệ An tăng nhẹ một giá lên 58.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Theo đó, sau khi nhích nhẹ một giá, heo hơi tại Bến Tre đang được thu mua ở mức 59.000 đồng/kg. Giá heo hơi tại các tỉnh thành còn lại duy trì ổn định trong ngày hôm nay. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng vào ngày mai do thị trường đang có chuyển biến tích cực. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Vĩnh Long: Người nuôi heo lỗ 700.000 - 800.000 đồng/tạ

Trong tháng 5, giá heo nằm ở mức thấp, trong khi chi phí đầu vào tăng cao khiến người chăn nuôi thua lỗ. Hiện giá heo hơi ở mức 4,9 - 5 triệu đồng/tạ, sau khi trừ chi phí người nuôi thua lỗ 700.000 - 800.000 đồng/tạ.

Một số người chăn nuôi heo cho hay, chi phí cho một con heo từ lúc thả nuôi cho đến xuất chuồng từ khoảng 4,6 - 4,9 triệu đồng/tạ; trong khi đó, giá thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y luôn ở mức cao, chưa tính công chăm sóc, khấu hao chuồng trại, điện, nước. Với mức giá heo hơi như hiện tại, người nuôi cầm chắc lỗ.

Ông Nguyễn Văn Tám - Trưởng Phòng NN& PTNT huyện cho biết, thời gian tới, phòng sẽ tập trung phát triển đàn gia súc, gia cầm, khuyến khích phát triển chăn nuôi công nghiệp gắn với an toàn sinh học, ưu tiên 4 đối tượng nuôi: bò, heo, gà, vịt… chọn nuôi giống mới có năng suất và phẩm chất thịt tốt mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đồng thời, khuyến khích phát triển mô hình nuôi heo, gà theo hướng trang trại để gia tăng hiệu quả kinh tế và nuôi trên đệm lót sinh học hạn chế gây ô nhiễm môi trường, theo tạp chí Nhà Chăn Nuôi.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.