Dự báo giá heo hơi ngày mai 7/8: Áp dụng mọi biện pháp tái đàn, heo hơi sẽ sớm xuống giá?

Giá heo hơi hôm nay (6/8) không còn neo ở miền Bắc. Trong điều kiện các biện pháp tái đàn đang được triển khai quyết liệt như hiện nay, heo hơi sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay dao động quanh mốc 88.000 đồng/kg tại miền Bắc

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày mai 8/8

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 87.000 - 91.000 đồng/kg. Đáng chú ý, sau nhiều ngày biến động, nhiều tỉnh tại miền Bắc đã mất mốc 90.000 đồng/kg. Yên Bái, Tuyên Quang cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 88.000 - 90.000 đồng/kg. Trong khi đó, giá tại Thái Bình và Vĩnh Phúc là 88.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg. 

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đang được thương lái thu mua tại mức 81.000 - 88.000 đồng/kg. So với các địa phương khác trên cả nước, heo hơi ở đây giảm khá sâu, nhiều tỉnh chỉ còn 81.000 - 83.000 đồng/kg như Quảng Nam, Quảng Ngãi hay Bình Định. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay giảm đồng loạt từ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Tại Đồng Nai và Bình Phước, giá giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 86.000 đồng/kg, trong khi tại Bạc Liêu là 82.000 đồng/kg. Heo hơi tại đây đang được thu mua trong khoảng 83.000 - 89.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày mai 7/8: Áp dụng mọi biện pháp tái đàn, heo hơi sẽ sớm xuống giá? - Ảnh 1.

Áp dụng mọi biện pháp tái đàn, heo hơi sẽ sớm xuống giá? (Ảnh: Bing)

Áp dụng mọi biện pháp tái đàn, heo hơi sẽ không còn tăng cao? 

Theo thông tin từ Tạp chí Chăn nuôi Việt Nam, trong 5 tháng cuối năm 2020, ngành chăn nuôi sẽ tiếp tục tập trung mọi nguồn lực từ con giống, nguồn vốn, an toàn sinh học, an toàn dịch bệnh để tái đàn. 

Mục tiêu đến quí IV/2020 phải đủ sản lượng thịt đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và thậm chí hướng tới xuất khẩu.

Văn phòng Chính phủ mới đây có thông báo truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thúc đẩy nhập khẩu thịt heo và heo sống để kiểm soát giá thịt heo trong nước thời gian tới. 

Theo đó, Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục triển khai các giải pháp để đảm bảo nguồn cung, kiểm soát tốt chi phí từng khâu và giảm giá thịt heo.

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tái đàn, tăng đàn, đưa ra số liệu cụ thể về lượng thịt heo dự kiến cho từng tháng, quí để chủ động có phương án cân đối cung cầu phù hợp.

Với Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu đảm bảo tốt khâu lưu thông; chỉ đạo Sở Công Thương các địa phương yêu cầu doanh nghiệp phân phối, bán buôn, bán lẻ đẩy mạnh xây dựng chương trình bình ổn thị trường mặt hàng thịt heo.

Lực lượng quản lí thị trường chỉ đạo phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tăng cường kiểm tra hoạt động mua bán, vận chuyển heo thịt và thịt heo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, nhất là tại các tỉnh giáp biên giới Lào và Campuchia.

Trong điều kiện các biện pháp tái đàn đang được triển khai như hiện nay, giá heo hơi sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm trong thời gian tới?

chọn