Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 14/9: Giá heo hơi miền Bắc tiếp tục đà tăng mạnh

Giá heo hơi tại miền Bắc tiếp tục đà tăng, toàn miền đang có giá 49.000 - 55.000 đồng/kg và đang có giá cao nhất cả nước. Còn khu vực miền Trung và Nam thì giá heo đã đi dần vào ổn định.
 

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 14/9

Giá heo hơi tại miền Bắc nhiều nơi tăng giá, tại Thái Bình tăng lên 53.000 đồng/kg, tỉnh Hải Dương đã tăng lên mức 53.500 đồng/kg. Ngoài ra, khu vực Hà Nội cũng tăng khoảng 1.000 đồng/kg, Nam Định cũng có mức tăng tương ứng, các địa phương này đang dao động quanh mức 53.000 đồng/kg. Toàn miền đang có giá từ 49.000 - 55.000 đồng/kg.

Khu vực các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên giá heo hơi lại có xu hướng tương đối ổn định. Đa phần các địa phương không có biến đổi đáng kể về giá bán.

Toàn miền chỉ có tỉnh Quảng Bình tăng khoảng 1.000 đồng/kg lên 51.000 đồng/kg. Các nơi khác như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế,... giá lợn hơi xuất chuồng đạt mức giá tốt từ 50.000 đồng/kg trở lên.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 149 gia heo hoi mien bac tiep tuc da tang manh

Giá heo (lợn) hơi tại miền Nam ít biến động, tại Cần Thơ bật tăng tới 3.000 đồng/kg. Toàn miền chỉ có duy nhất tỉnh Đồng Nai có giá heo giảm nhẹ và đang có giá trên 51.000 đồng/kg.

Hiện tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ đang có mức giá tương đối tốt, nhiều nơi giá heo phổ biến trên mức 50.000 đồng/kg. Toàn miền giá heo dao động từ 47.000 - 53.000 đồng/kg.

Con giá heo hơi Tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 14.38 nhân dân tệ/kg (48.700 đồng/kg), giảm 0.02 nhân dân tệ/kg so với giá bình quân của ngày hôm qua.

Không khan hiếm, vì sao giá thịt lợn vẫn tăng cao?

Theo An Ninh Thủ Đô, hơn 2 tháng qua, giá thịt lợn vẫn đứng ở mức cao. Đáng chú ý, giá thịt lợn tăng cao lại lan tỏa từ khu vực nông thôn, chợ cóc, chợ lẻ ra các chợ trung tâm, khác với nhiều năm trước.

Theo báo cáo của Bộ NN&PTNT, giá lợn hơi xuất chuồng hiện nay tăng quá cao và diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến chỉ số giá tiêu dùng (CPI) và tiềm ẩn nguy cơ gây phá vỡ các cân đối của ngành hàng thịt lợn trong thời gian tới.

Số liệu từ Tổng cục Thống kê cho biết, tháng 8-2018, chỉ số giá nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống có mức tăng cao nhất 0,87%, chủ yếu do nhóm thực phẩm tăng 1,12% làm CPI chung tăng 0,25%. Giá thịt lợn tăng mạnh trong thời gian vừa qua là một trong những nguyên nhân khiến chỉ số giá nhóm này tăng mạnh.

Bộ NN&PTNT cho biết, các tháng đầu năm 2018, nguồn cung thịt lợn trong sản xuất có giảm so với cùng kỳ năm 2017 nhưng giảm không đáng kể. Cụ thể, sản lượng thịt lợn giảm khoảng 1,2% trong quý I-2018 nhưng sang quý II-2018 đã phục hồi tăng khoảng 0,4% và dự kiến tăng từ 1,5-2% vào quý III-2018.

Dự báo quý IV-2018, thị trường có dấu hiệu khả quan nên người chăn nuôi thâm canh tăng năng suất, nuôi vỗ béo và nuôi sinh sản sẽ làm tăng nguồn cung thịt lợn cho thị trường các tháng cuối năm.

Về nguyên nhân tăng giá, đại diện Bộ NN&PTNT cho rằng: “Giá lợn hơi trong nước hiện đang thuộc nhóm cao trong khu vực. Giá cao hoàn toàn do do thị trường trong nước và người chăn nuôi chi phối.

Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là khác với nhiều năm, giá lợn hơi hiện tăng cao hơn ở khu vực nông thôn, chợ cóc, khu vực giết mổ nhỏ lẻ hơn là ở khu vực trung tâm, siêu thị… Nguyên nhân là bởi thợ mổ ở khu vực này không có điều kiện tiếp cận được với những cơ sở chăn nuôi quy mô lớn theo trang trại hoặc các doanh nghiệp cung cấp chính mặt hàng thịt, dẫn đến giá thịt lợn tăng cao cục bộ ở nhiều nơi.

Diễn biến này cũng nhanh chóng lan tỏa, tạo ra tâm lý thị trường đang thiếu nguồn cung thịt lợn và kéo giá lên cao”.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 149 gia heo hoi mien bac tiep tuc da tang manh Đồ chơi Việt 'lên ngôi', độc đáo đèn lồng làm từ gáo dừa

Năm nay mặt hàng đồ chơi Trung thu Việt đang được bày bán khắp các sạp bán hàng của các phố chuyên kinh doanh đồ chơi ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 149 gia heo hoi mien bac tiep tuc da tang manh Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 5/9: Giá heo hơi sẽ tiếp tục tăng ở miền Bắc

Dự báo giá heo hơi hôm nay (5/9) tại miền Bắc ghi nhận sẽ có sự tăng nhẹ về giá bán, trong đó giá heo ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 149 gia heo hoi mien bac tiep tuc da tang manh Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 4/9: Giá heo hơi kết thúc những ngày biến động thất thường

Giá heo hơi trên địa bàn cả nước đang có dấu hiệu chứng lại, sau khi liên tiếp tăng cao trong thời gian dai. Giá ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 149 gia heo hoi mien bac tiep tuc da tang manh Trời mưa, các quán cà phê phải 'đuổi' khách xem trận U23 Việt Nam vs Hàn Quốc

Nhiều người hâm mộ ở Hà Nội sớm tụ tập tại quán cà phê xem trận đấu giữa U23 Việt Nam với U23 Hàn Quốc ...

chọn
Lãnh đạo CC1 tự tin đạt mục tiêu 11.600 tỷ doanh thu, muốn đầu tư mạnh vào xây dựng nhà ở xã hội
Tận dụng lợi thế là nhà thầu thi công xây lắp và đã có chuỗi sản xuất vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng, lãnh đạo CC1 chia sẻ muốn tham gia mạnh vào phân khúc đầu tư và xây dựng nhà ở xã hội trên các địa bàn có mật độ dân cư cao để tối ưu nguồn lực.