Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày (17/8): Giá heo sẽ tiếp tục giảm hơn so với ngày hôm qua

Giá heo hơi hôm nay ngày 17/8 tại các tỉnh phía Bắc miền Trung và Nam tiếp tục giảm, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo ngăn chặn đầu cơ, găm hàng đối với mặt hàng thịt heo.
 

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 17/8

Dự báo giá heo hơi trong ngày mai ngày 17/8, những ngày gần đây giá xuất chuồng tại miền Bắc đang có xu hướng giảm nhẹ và miền Trung cũng thì tăng giảm không đều ở các địa phương.

Giá heo hơi tại miền Bắc ngày mai sẽ phổ biến trên mứa giá 50.000 đồng/kg.

Tiếp đó tại các tỉnh thuộc miền Bắc, giá heo hơi sẽ có mức giá phổ biến trên 50.000 đồng/kg.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 178 gia heo se tiep tuc giam hon so voi ngay hom qua
Giá heo hơi hôm nay ngày 17/8 tại các tỉnh phía Bắc miền Trung và Nam tiếp tục giảm, Phó Thủ tướng đã chỉ đạo ngăn chặn đầu cơ, găm hàng đối với mặt hàng thịt heo

Trong đó khu vực Hà Nội theo dự đoán sẽ dao động từ 49.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg, Hà Nam có giá 49.000 đồng/kg đến 52.000 đồng/kg sẽ giảm nhẹ hơn so với hôm qua.

Một số địa phương khác như Bắc Giang cũng sẽ giảm chỉ còn 50.000 đồng/kg đến 51.000 đồng/kg, tại Vĩnh Phúc giá heo hơi hôm nay xuất bán với giá từ 50.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi toàn miền sẽ nằm trong khoảng giá từ 49.000 đồng/kg đến 55.000 đồng/kg.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai các giải pháp nhằm ổn định thị trường thịt lợn.

Cụ thể, Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công Thương chủ động phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tăng cường công tác kiểm tra, quản lý thị trường, giám sát hoạt động của thương lái, các nhà cung cấp lớn, các đơn vị phân phối lớn thịt lợn để giảm chi phí trong lưu thông và khâu phân phối bán lẻ.

Giúp giảm giá thành bán lẻ đối với mặt hàng thịt lợn, đảm bảo các chỉ số cân đối lớn về CPI theo chỉ đạo của Chính phủ.

Đồng thời, Bộ Công Thương chỉ đạo, phối hợp các cơ quan, lực lượng quản lý chuyên ngành tại biên giới tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát vấn đề nhập lậu, gian lận thương mại đối với mặt hàng thịt lợn nhằm bảo vệ người tiêu dùng và người chăn nuôi trong nước.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục chỉ đạo các địa phương, người chăn nuôi trong việc tái đàn gắn với chọn lọc con giống chất lượng cao.

Áp dụng tiến bộ kỹ thuật mới trong chăn nuôi để nâng cao năng suất, hạ giá thành sản phẩm; tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp các bộ, ngành có liên quan chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu Chính phủ các giải pháp đảm bảo phát triển chăn nuôi bền vững, ổn định thị trường thực phẩm trong nước, thu nhập của người chăn nuôi.

Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan truyền thông thông tin đầy đủ, kịp thời và sát thực tế về nguồn cung và giá cả các mặt hàng thực phẩm, nhất là đối với thịt lợn, đảm bảo không xảy ra việc tăng giá do yếu tố tâm lý.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các cơ quan chức năng triển khai đồng bộ các giải pháp phục hồi phát triển chăn nuôi lợn với quy mô hợp lý; đẩy mạnh công tác phòng chống dịch.

Tạo điều kiện thuận lợi cho việc lưu thông các loại gia súc, gia cầm, nhất là đối với mặt hàng thịt lợn trên địa bàn; ngăn chặn tình trạng đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá.

Khuyến cáo người dân chuyển đổi cơ cấu tiêu dùng thực phẩm phù hợp với nguồn cung thực phẩm trong nước.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 178 gia heo se tiep tuc giam hon so voi ngay hom qua Giá thịt heo hôm nay 16/8 tại các chợ : Giá thịt heo móc hàm vẫn giữ giá 85.000 đồng/kg

Cập nhật giá thịt heo móc hàm hôm nay 16/8 tại các chợ khu vực Hà Nội và các tỉnh lân cận vẫn đang ở ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 178 gia heo se tiep tuc giam hon so voi ngay hom qua Phó Thủ tướng chỉ đạo ngăn chặn đầu cơ, găm hàng đối với mặt hàng thịt lợn

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá của Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương triển khai các ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 178 gia heo se tiep tuc giam hon so voi ngay hom qua Giá heo hơi hôm nay 16/8 tại Trung Quốc: Giá heo hơi tiếp tục tăng trên diện rộng

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 16/8 tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 13.62 nhân dân tệ/kg (46.400 đồng/kg).

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 178 gia heo se tiep tuc giam hon so voi ngay hom qua 'Dọn đường' cho xuất khẩu thịt heo…

Theo Cục Quản lý Chất lượng nông lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ NN&PTNT, chế biến thịt heo mát (“thịt mát”) là mục tiêu ...

chọn