Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 29/12: Nhu cầu giết mổ lớn giá heo có thể tăng

Thời gian gần đây giá heo hơi đã có dấu hiệu phục hồi sau gần một năm bết bát. Theo dự báo nhu cầu giết mổ và tiêu thụ từ nay đến tết tiếp tục tăng có thể sẽ kéo giá heo hơi tiếp tục đi lên.

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 29/12

Giá heo hơi hôm nay 28/12 tại các tỉnh phía Bắc có biến động ở một vài địa phương. Tại tỉnh Thái Nguyên giá heo hơi đang dao động từ 33.000 đồng đến 34.000 đồng một kg, cao hơn 1.000 đồng so với cuối tuần trước.

Một số địa phương vẫn giữ được mức giá tốt, giá heo khá ổn định và chỉ biến động cục bộ tại từng tỉnh nhưng không nhiều. Nhìn chung giá heo hơi toàn miền Bắc vẫn tiếp tục dao động từ 30.000 đồng đến 35.000 đồng một kg và chưa có đột biến về giá so với những ngày trước.

Còn tại khu vực miền Trung và miền Nam giá heo hơi đã đi ngang nhiều ngày liền và không có thay đổi nhiều so với những ngày trước.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 2912 nhu cau giet mo lon gia heo co the tang
Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 29/12 có biến động cục bộ tại một số địa phương.

Giá heo hơi có khả năng tiếp tục tăng do nhu cầu tiêu thụ dịp Tết

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Bộ NN) cho biết, sau nhiều tháng chạm đáy, giá heo hơi những tháng cuối năm đang có dấu hiệu tăng trở lại nhưng vẫn không đủ để người chăn nuôi có lãi.

Tình trạng giá thấp kéo dài, khó khăn trong khâu tiêu thụ khiến người chăn nuôi heo giảm đàn, bỏ đàn, treo chuồng. Những cơ sở chăn nuôi có quy mô lớn đang nuôi cầm chừng và giảm dần quy mô. Theo kết quả điều tra chăn nuôi kỳ 1/10, đàn heo cả nước có 27,4 triệu con, giảm 5,7%; sản lượng thịt heo hơi xuất chuồng đạt 3,7 triệu tấn, tăng 1,9%. Trong khi đó, thị trường tiêu thụ thịt heo vẫn chưa khởi sắc, giá bán thịt heo ở mức thấp khiến người chăn nuôi tiếp tục chịu thua lỗ.

Bộ NN dự báo đến Tết, giá heo nhiều khả năng sẽ tăng thêm do các cơ sở chế biến đang tập trung giết mổ heo để sản xuất các loại thực phẩm phục vụ nhu cầu của người dân.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 2912 nhu cau giet mo lon gia heo co the tang

Giá heo hơi hôm nay 28/12: Heo miền Nam đang chạy ra Bắc?

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 28/12 tại các vùng miền và một số địa phương trọng điểm trên cả nước.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 2912 nhu cau giet mo lon gia heo co the tang

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 28/12: Thế giới tranh cãi việc thịt có phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt không

Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 28/12 tại các vùng miền trên cả nước.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 2912 nhu cau giet mo lon gia heo co the tang

Giá heo hơi hôm nay 27/12: Heo đi biên trên 40.000 đồng một kg

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 27/12 tại các vùng miền và một số địa phương trọng điểm trên cả nước.

chọn
T&T và 2 doanh nghiệp sẽ đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương, khai thác vào năm 2027
Tuần tới, HĐND tỉnh Lâm Đồng sẽ họp xem xét thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư cao tốc Bảo Lộc - Liên Khương. Trong giai đoạn 1, cao tốc này sẽ được đầu tư với tổng vốn 19.521 tỷ đồng theo phương thức BOT, dự kiến khai thác vào năm 2027.