Dự báo sốc của Ngân hàng B. Riley FBR: Vàng sẽ sớm cán mốc 71 triệu đồng/lượng?

Ngân hàng đầu tư B. Riley FBR dự báo, giá vàng sẽ tăng lên mức 2.500 USD/ounce, tức khoảng 71 triệu đồng/lượng vào mùa hè này.

Vàng sẽ tăng lên mức 71 triệu đồng/lượng?

Thị trường vàng tuần này đang chứng kiến những đợt điều chỉnh giá ồ ạt. Các nhà phân tích cho biết tình hình dịch Covid - 19 sẽ có những tác động không nhỏ lên giá vàng trong thời gian tới. 

Đáng chú ý, Ngân hàng đầu tư B. Riley FBR đã đưa ra dự báo rằng giá vàng sẽ tăng lên 2.500 USD/ounce, tức khoảng 71 triệu đồng/lượng trong quý III và sẽ tiếp tục duy trì mức giá đó đến hết quý IV năm nay. 

Được biết, việc dự báo giá vàng không phải là thông lệ của tổ chức này. “Tuy nhiên những yếu tố thuyết phục chúng tôi rằng giá vàng sẽ tăng cao, khiến ngân hàng buộc phải điều chỉnh các mục tiêu của mình trong 12 tháng tới”, B. Riley FBR viết trong báo cáo.

Ngân hàng B. Riley FBR: Vàng sẽ sớm cán mốc 71 triệu đồng/lượng? - Ảnh 1.

Vàng sẽ cán mốc 71 triệu đồng/lượng? (Ảnh: Thiên Trường).

Các nhà phân tích cho biết, động lực chính khiến giá vàng tăng không nằm ở một cuộc suy thoái sâu rộng tiềm tàng hay một sự sụt giảm lớn khác trong thị trường chứng khoán, mà chính là những kích thích tài chính và tiền tệ chưa từng có. 

Bất kể suy thoái sẽ kéo dài bao lâu và thị trường chứng khoán nói chung có thể bị sụt giảm đến như nào, các chính sách kích thích tài chính và tiền tệ cực đoan được ban hành trên phạm vi toàn cầu, sẽ có những tác động ngược trở lại giá vàng, theo B. Riley FBR. Những tác động này xảy ra tương tự như giai đoạn 2009 - 2011 và đẩy giá vàng lên một mức cao mới.

Vàng sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ sự tăng giá một khi nền kinh tế bắt đầu trở lại bình thường sau đợt dịch Covid - 19. 

“Chúng tôi tin rằng môi trường vĩ mô hiện tại đã được định hướng để đẩy giá vàng lên mức 2.500 USD/ounce. Trong quá trình tăng giá, vàng sẽ là loại tài sản có hiệu suất tốt nhất, và cổ phiếu liên quan tới vàng sẽ hoạt động tốt nhất”, báo cáo từ B. Riley FBR cho biết thêm.

Các ngân hàng đầu tư sẽ tư vấn cho khách hàng của mình về các sản phẩm vàng hoặc liên quan tới vàng, và nắm giữ các danh mục đầu tư của họ như NEM, RGLD, PVG, SSRM và CDE. 

Đồng thời, theo B. Riley FBR, một số các nhà sản xuất như GSV, SA, SILV cũng sẽ có khả năng bị cuốn vào làn sóng M & A, liên quan đến giá vàng tăng.

Dự báo của B. Riley FBR được đưa ra trong ngày mà giá vàng tăng vọt thêm cả 100 USD trong vòng vài phút ở thị trường Mỹ, lên mức đỉnh 7 năm, sau một biến động chưa từng có.

Trong đêm ngày 24/3 theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới có lúc lên tới 1.678 USD/ounce, sau đó trở về ngưỡng 1.583 USD/ounce, vẫn tăng khá mạnh so với phiên trước đó. 

Tại Việt Nam, hôm nay giá vàng SJC được công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn mua vào 46,55 triệu đồng/lượng, bán ra 47,3 triệu đồng/lượng. Tập đoàn Doji giảm giá mua xuống 46,5 triệu đồng/lượng, bán ra 47,2 - 47,3 triệu đồng/lượng. 

chọn