Dự báo thời tiết hôm nay 14/9/2022: Hà Nội ngày nắng, Đà Nẵng và TP HCM có mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay 14/9, ở khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Cảnh báo, mưa dông trên khu vực TP HCM và các tỉnh thuộc Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Xem thêm: Dự báo thời tiết hôm nay 15/9/2022

‏‏Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay‏

‏Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, ‏thời tiết Hà Nội‏có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25-27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32-34 độ.‏

‏Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ, có nơi dưới 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

‏Phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi sáng sớm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

‏Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay‏

‏Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ‏thời tiết TP HCM‏ hôm nay có mây, chiều và tối có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to, ngày nắng. ‏

‏- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.‏

‏- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 25 độ. ‏

‏- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 32 độ.‏

‏Khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

-Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 26 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30 - 33 độ, có nơi trên 33 độ.

 

Ảnh minh họa: Du Y.

‏Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay‏

‏Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, ngày 14/9, ‏thời tiết Đà Nẵng‏ có mây, ngày nắng, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Cụ thể:‏

‏Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều và đêm có mưa rào và dông vài nơi.‏

‏- Nhiệt độ: 25 - 33 độ.‏

‏- Gió: Đông đến Đông Nam, cấp 2 - 3.‏

‏- Độ ẩm: 64 - 92%.‏

‏Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.‏

‏- Nhiệt độ: 26 - 32 độ.‏

‏- Gió: Đông đến Đông Nam, cấp 2 - 3.‏

‏- Độ ẩm: 65 - 94%.‏

‏Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.‏

‏- Nhiệt độ: 26 - 33 độ.‏

‏- Gió: Đông đến Đông Nam, cấp 2 - 3.‏

‏- Độ ẩm: 62 - 92%.‏

‏Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, này nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi.‏

‏- Nhiệt độ: 26 - 32 độ.‏

‏- Gió: Đông Nam, cấp 3.‏

‏- Độ ẩm: 65 - 96%.‏

‏Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa dông trong nhiều ngày tới‏

 

Hiện nay, ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Lượng mưa từ 19h ngày 13/9 đến 7h ngày 14/9 có nơi trên 60 mm như: Đắk Tô (Kon Tum) 125,8 mm, Ia Piơr (Gia Lai) 101,8 mm, Ia Mơ (Gia Lai) 74 mm…

Dự báo chiều tối và tối ngày 14/9, ở khu vực phía Tây từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 70 mm.

Cảnh báo mưa dông trên khu vực phía Tây từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Từ đêm 15/9 đến ngày 17/9, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

chọn
Hai lãnh đạo Red Capital sắp vào HĐQT Novaland
Hai ứng viên tham gia vào HĐQT Novaland là bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước đều đang là lãnh đạo tại quỹ Red Capital. Trong đó, bà Lan đang đồng thời tham gia HĐQT Fecon, Refico,...