Dự báo thời tiết hôm nay 1/7/2022: Hà Nội tiếp tục mưa to, Đà Nẵng và TP HCM ngày nắng, chiều tối mưa dông

Dự báo thời tiết hôm nay 1/7/2022, khu vực Hà Nội có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to. Trong khi, khu vực Đà Nẵng và TP HCM có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, ngày nắng nóng nhẹ.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, thời tiết Hà Nội nhiều mây, đêm có mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to; ngày có lúc có mưa rào và dông. 

- Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

Trung tâm cũng cho biết, ngày và đêm 1/7, ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10 mm đến 30 mm, có nơi trên 40 mm.

Cụ thể, thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, có nơi dưới 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ; riêng Lai Châu - Điện Biên 26-29 độ.

Trong khi thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông, cục bộ có mưa to. 

- Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Cảnh báo: Từ đêm 2/7 đến ngày 7/7, ở Bắc Bộ có khả năng xuất hiện một đợt mưa lớn diện rộng. 

Chú ý, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao đến rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, thời tiết TP HCM hôm nay (1/7) có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-24 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Đối với các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ, thời tiết hôm nay cũng có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Tây Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, ngày 1/7, thời tiết Đà Nẵng có nắng nóng nhẹ, chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác. Cụ thể:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng nóng nhẹ, chiều có mưa rào và dông rải rác.

- Nhiệt độ: 25-35 độ.

- Gió: Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 58-86%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác.

- Nhiệt độ: 26-33 độ.

- Gió: Nam đến Đông Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 63-89%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi đến nhiều mây, đêm không mưa, ngày nắng, chiều có mưa rào và dông rải rác

- Nhiệt độ: 27-34 độ.

- Gió: Tây đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 60-85%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Nhiều mây, có mưa rào và dông.

- Nhiệt độ: 26-31 độ.

- Gió: Tây đến Tây Nam, cấp 4-5.

- Độ ẩm: 68-95%.

chọn