Dự báo thời tiết hôm nay 18/4/2023: Hà Nội có mưa vài nơi, Đà Nẵng và TP HCM ngày nắng, đêm không mưa

Dự báo thời tiết hôm nay 18/4/2023, Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Đà Nẵng và TP HCM ngày nắng, có nơi nắng nóng, đêm không mưa.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 18/4, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.

- Gió Đông Nam và Nam cấp 2 - 3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 23 - 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 30 - 32 độ.

Cơ quan khí tượng còn cho biết khu vực phía Tây Bắc Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng Lào Cai - Yên Bái 30 - 33 độ.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng.

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22 - 25 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 29 - 32 độ, có nơi trên 32 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 18/4, thời tiết TP HCM có mây, không mưa, ngày nắng. 

- Hướng gió: Đông Nam với tốc độ 2 - 3 m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 27 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

- Độ ẩm trung bình: 61 - 92%.

- Xác suất có mưa: 0%.

Trong khi Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, thời tiết TP HCM và các tỉnh khu vực Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ, có nơi trên 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 32 - 35 độ.

Ảnh: Du Y

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết, ngày 18/4, khu vực Đà Nẵng có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng chi tiết như sau:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, đêm không mưa, ngày giảm mây trời nắng nóng.

- Nhiệt độ: 24 - 30 độ.

- Gió: Đông đến Đông Bắc, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 70 - 92%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Nhiều mây, có mưa vài nơi, đêm không mưa, ngày giảm mây trời nắng nóng.

- Nhiệt độ: 25 - 29 độ.

- Gió: Đông đến Đông Bắc, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 72 - 94%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Nhiều mây, có mưa vài nơi, đêm không mưa, ngày giảm mây trời nắng nóng.

- Nhiệt độ: 25 - 30 độ.

- Gió: Đông đến Đông bắc, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 68 - 90%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, đêm không mưa, ngày nắng nóng.

- Nhiệt độ: 25 - 31 độ.

- Gió: Đông đến Đông Bắc, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 65 - 92%.

Dự báo nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ

Ngày 17/4, ở khu vực Tây Bắc Bắc Bộ đã có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến khoảng 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ như: Tuần Giáo (Điện Biên) 37,5 độ, Sông Mã (Sơn La) 40,8 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày ở một số nơi như: Tương Dương (Nghệ An) 39,4 độ, Nam Đông (Thừa Thiên Huế) 36,2 độ, Sơn Hòa (Phú Yên) 36,3 độ,… 

Dự báo diễn biến nắng nóng trong 24 giờ đến 48 giờ tới

Ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35 - 60%.

Dự báo chi tiết:

Thời điểm dự báo

 

Khu vực ảnh hưởng

 

Nhiệt độ cao nhất 

Độ ẩm

tương đối

thấp nhất (%)

Thời gian nóng (giờ)

 

Ngày 18/4/2023

Phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi

35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ

40 - 60%

12 - 16 giờ

Ngày 19/4/2023

Phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên

35 - 38 độ, có nơi trên 39 độ

35 - 55%

11 - 17 giờ

Nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/4. 

Từ ngày 21 - 23/4 ở Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; ở phía Đông Bắc Bộ từ ngày 21 - 23/4 có khả năng xảy ra nắng nóng diện rộng.

Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Một tổ hợp giáo dục - thương mại gần 3.500 tỷ sắp hình thành cạnh cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình
Khu tổ hợp giáo dục - đào tạo và dịch vụ thương mại tại phường Lam Hạ do Công ty TNHH Học viện Đào tạo Mặt Trời làm chủ đầu tư dự kiến triển khai xây dựng trong quý I/2026 - quý IV/2032.