Dự báo thời tiết hôm nay 26/5/2022: Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đều nắng, chiều tối có mưa

Dự báo thời tiết hôm nay 26/5/2022, khu vực Hà Nội trời nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng và chiều tối có mưa. Trong khi tại khu vực TP HCM và Đà Nẵng ngày nắng, chiều tối thỉnh thoảng có mưa vài nơi nhưng lại có lượng mưa nhỏ.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Xem thêm: Dự báo thời tiết hôm nay 27/5/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, thời tiết Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; từ chiều tối đến tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-26 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 29-31 độ.

Theo ứng dụng Pamair, ghi nhận vào lúc 8h sáng nay, chất lượng không khí Hà Nội không quá trong lành, nhiều trạm có chỉ số AQI ở mức trung bình. Riêng các trạm sau có chỉ số AQI đạt ngưỡng kém, thậm chí là xấu: Phường Hoàng Cầu (199) và trường Mầm Non Thực hành Hoa Hồng (175) thuộc quận Đống Đa; Đội Cấn thuộc quận Ba Đình (154); Đại La thuộc quận Hai Bà Trưng (152).

Dữ liệu từ các Trung tâm quan trắc môi trường TP Hà Nội cũng cho kết quả tương tự với số trạm có chỉ số AQI ngưỡng trung bình nhiều hơn. 

Cùng lúc 8h sáng, theo thang bảng đo chỉ số chất lượng không khí (AQI) của ứng dụng AirVisual, trong số 95 thành phố của nhiều quốc gia trên thế giới được quan trắc thì Hà Nội đứng thứ 7 với chỉ số AQI ở mức 144 (màu cam). 

Mưa dông có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng nhận định, ngày hôm qua mưa lớn ở Bắc Bộ đã giảm nhanh. 

Tuy nhiên, từ chiều tối và đêm hôm nay 26/5 đến hết đêm 27/5, mưa dông lại có xu hướng gia tăng ở Bắc Bộ, riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Do đó, thời tiết các tỉnh phía Tây Bắc Bộ ngày 26/5 nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, ngày có mưa rào và dông vài nơi; từ chiều tối mai có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ, có nơi trên 31 độ.

Trong khi thời tiết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; từ chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi và Trung Du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ, vùng núi có nơi dưới 23 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Cảnh báo: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời tiết TP HCM ngày 26/5 có mây, chiều tối có thể có mưa rào rải rác vài nơi, lượng mưa tương đối nhỏ, ngày vẫn nắng.

- Gió Tây Nam cấp 2-4m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 26-27 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 31-33 độ.

- Độ ẩm trung bình: 83%.

Ngoài ra, từ ngày 26/5, ở Nam Bộ mưa dông có xu hướng gia tăng và có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/5 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Vì vậy, thời tiết các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ vào ngày 26/5 được dự báo sẽ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Gió Tây Nam cấp 2-3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ, thời tiết Đà Nẵng hôm nay (26/5) tiếp tục có mưa rào và dông vài nơi về chiều tối, ngày nắng. Cụ thể:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26-35 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 57-89%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26-34 độ.

- Gió: Nam đến Đông Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 60-92%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có dông vài nơi, ngày nắng.

- Nhiệt độ: 26-35 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2-3.

- Độ ẩm: 56-88%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác

- Nhiệt độ: 24-30 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 3.

- Độ ẩm: 68-95%.

Đối với các tỉnh khác thuộc khu vực Trung Trung Bộ, dự báo thời tiết hôm nay vẫn có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Cụ thể:

Thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng vùng núi phía Tây có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 31-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Thời tiết các tỉnh từ Quảng Nam đến Bình Thuận có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. 

- Gió Tây Nam cấp 2-3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ.

Lưu ý: Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

chọn
Nhiều doanh nghiệp bất động sản 'sốt sắng' lên tiếng, lãnh đạo xuống tiền trăm tỷ khi thị giá cổ phiếu đổ đèo
Trước hối cảnh giá cổ phiếu lao dốc từ cuối tháng 5 đến nay, loạt doanh nghiệp địa ốc - xây dựng đã ra thông cáo khẳng định vẫn hoạt động bình thường, đồng thời nhiều lãnh đạo dự kiến chi hàng trăm tỷ đồng mua cổ phiếu để bình ổn thị giá, trấn an tâm lý nhà đầu tư.