Dự báo thời tiết hôm nay 8/7/2023: Hà Nội nắng nóng đặc biệt gay gắt, Đà Nẵng và TP HCM có mưa về chiều tối

Dự báo thời tiết hôm nay 8/7/2023, khu vực Hà Nội tuy chiều tối và đêm có mưa những ngày vẫn nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Còn khu vực Đà Nẵng và TP HCM ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 8/7, thời tiết Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 28 - 30 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 37 - 39 độ.

Bên cạnh đó, Cơ quan khí tượng cũng dự báo thời tiết hôm nay ở phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng Hòa Bình có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 26 - 29 độ, có nơi dưới 25 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng Hòa Bình 37 - 39 độ, có nơi trên 39 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực đồng bằng có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Gió Đông Nam đến Nam cấp 2 - 3. 

- Nhiệt độ thấp nhất: 27 - 30 độ, vùng núi có nơi dưới 27 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 34 - 37 độ, có nơi trên 38 độ; riêng khu vực đồng bằng 36 - 39 độ, có nơi trên 39 độ.

Dự báo thời tiết TP HCM hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ cho biết, ngày 8/7, thời tiết TP HCM có mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi (thời gian mưa dông tập trung vào chiều tối), trưa và chiều trời nắng. 

- Hướng gió: Tây Nam với tốc độ 2 - 3 m/s.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 25 độ. 

- Nhiệt độ cao nhất: 33 - 35 độ.

- Độ ẩm trung bình: 66 - 98%.

- Xác suất có mưa: 70 - 80%.

Trong khi đó, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 8/7, thời tiết TP HCM và các tỉnh thuộc khu vực Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

- Gió Tây Nam cấp 2 - 3.

- Nhiệt độ thấp nhất: 24 - 27 độ.

- Nhiệt độ cao nhất: 31 - 34 độ, có nơi trên 34 độ.

Ảnh: Du Y

Dự báo thời tiết Đà Nẵng hôm nay

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cho biết, ngày 8/7, khu vực Đà Nẵng đêm không mưa, ngày nắng, có nơi nắng nóng, riêng chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng chi tiết như sau:

Huyện Hòa Vang và quận Cẩm Lệ: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa.

- Nhiệt độ: 25 - 34 độ.

- Gió: Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 57 - 87%.

Quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, đêm không mưa.

- Nhiệt độ: 26 - 33 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 64 - 88%.

Quận Liên Chiểu, Thanh Khê và Hải Châu: Mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa.

- Nhiệt độ: 26 - 34 độ.

- Gió: Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 60 - 85%.

Huyện đảo Hoàng Sa - TP Đà Nẵng: Mây thay đổi, ngày nắng, đêm không mưa.

- Nhiệt độ: 26 - 32 độ.

- Gió: Nam đến Tây Nam, cấp 2 - 3.

- Độ ẩm: 58 - 88%.

Bắc Bộ đón mưa lớn diện rộng vào chiều tối nay

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm 7/7, ở khu vực vùng núi Tây Bắc, Việt Bắc đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. 

Lượng mưa tính từ 00h00 đến 07h00 ngày 7/7 có nơi trên 30 mm như: Trung Thành (Hà Giang) 110 mm, Phong Thổ (Lai Châu) 31 mm,…

Ngoài ra, trong chiều tối và đêm 7/7, ở khu vực Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm; khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Trung tâm dự báo từ chiều tối ngày 8 - 9/7, ở khu vực Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to; riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa 30 - 60 mm, có nơi trên 100 mm (mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm).

Khu vực

Thời gian ảnh hưởng

Tổng lượng (mm)

Vùng núi Bắc Bộ

Từ 19h/8/7 - 19h/9/7

30 - 60 mm, có nơi trên 100 mm

Cơ quan khí tượng cảnh báo mưa dông ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều và tối còn có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Dự báo tác động của mưa lớn: Đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp; đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 

chọn
Bộ Công an: Tập đoàn Phúc Sơn đang nợ thuế hàng chục nghìn tỷ đồng
Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Tập đoàn Phúc Sơn hiện còn nợ thuế hàng chục nghìn tỷ, nhiều dự án BĐS chưa đủ điều kiện để bán mà công ty đã bán và thu tiền nhưng không giao đất cho nhà đầu tư, gây thiệt hại hàng chục nghìn tỷ.