Dự báo thời tiết ngày mai 24/6/2022: Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM đều có mưa dông về chiều tối và đêm

Dự báo thời tiết ngày mai 24/6/2022, cả ba khu vực Hà Nội, TP HCM và Đà Nẵng đều có mưa rào và dông vào chiều tối và đêm; riêng ban ngày khu vực Hà Nội và Đà Nẵng vẫn có nắng nóng.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, thời tiết Hà Nội ngày mai (24/6) có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày vẫn nắng nóng.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Buổi sáng và chiều ngày thứ Sáu (24/6), thời tiết Hà Nội có mây, trời nắng nóng; riêng buổi chiều có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 33-34 độ. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 68-75%.

- Hướng gió: Đông Nam đến Nam Đông Nam, vận tốc 11-15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 22-26 km/h.

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa tại Hà Nội có thể đạt tới mức độ 10 và có nguy cơ gây hại rất cao. Vì vậy, cần hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm ban trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ để không gây ảnh hưởng đến da và sức khỏe.

Ban đêm

- Buổi tối và đêm trời ít mây, có lúc có mưa rào nhẹ vài nơi.

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 27-28 độ. Độ ẩm trung bình ở mức 83-90%.

- Hướng gió: Đông Nam, vận tốc 13-17 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 22-26 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, thời tiết TP HCM ngày 24/6 có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều ngày thứ Sáu (24/6), thời tiết TP HCM có mây, có mưa rào và dông vài nơi (mưa dông tập trung vào buổi chiều), cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ dao động trong khoảng 30-32 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến 76-80%. 

- Hướng gió: Nam Tây Nam đến Nam, vận tốc 6-9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19-26 km/h.

- Trưa ngày mai, chỉ số UV tối đa tại TP HCM đạt ở mức độ 6, tăng cao hơn so với ngày trước đó. Đây là mức có nguy cơ gây hại cao đến da và sức khỏe, nên ở dưới bóng mát thời gian ban trưa, che chắn, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi ra ngoài. 

Ban đêm

- Buổi tối và đêm, trời ít mây sau đó nhiều mây, thỉnh thoảng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi nhưng lượng mưa tương đối thấp so với buổi chiều. 

- Nhiệt độ ban đêm dao động từ 26-27 độ, độ ẩm trung bình phổ biến ở mức 83-90%.

- Hướng gió: Nam Đông Nam đến Tây Tây Bắc, vận tốc 4-6 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 7-15 km/h.

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, thời tiết Đà Nẵng ngày mai (24/6) có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Buổi sáng 24/6, thời tiết khu vực Đà Nẵng có mây thay đổi đến nhiều mây, giữa trưa và chiều trời nắng, có nơi nắng nóng. Riêng buổi chiều có lúc mưa rào và rải rác có dông vài nơi. 

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 34-35 độ, thời gian có nắng nóng trên 35 độ từ 11h đến 15h. Độ ẩm thấp nhất ngày phổ biến 57-61%.

- Hướng gió: Đông Đông Nam, vận tốc 6-17 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 26-30 km/h.

- Khoảng 11h - 13h trưa mai, chỉ số UV tối đa tại Đà Nẵng có thể đạt ở mức độ 9, tăng cao hơn so với ngày liền trước. Mức độ này có nguy cơ gây hại rất cao đến da và sức khỏe của con người. Do đó, cần hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm ban trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng, đeo kính râm và đội mũ là điều bắt buộc.

Ban đêm

- Buổi tối và đêm trời trong xanh, không mưa, thời tiết dễ chịu và mát mẻ hơn so với ban ngày. 

- Nhiệt độ về đêm dao động trong khoảng 25-26 độ; độ ẩm trung bình phổ biến 78-86%.

- Hướng gió: Nam, vận tốc 4-6 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 11-24 km/h.

Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Ngày 24/6, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 55% đến 70%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12h đến 17h.

Ngày mai, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng cục bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-36 độ.

Cảnh báo: Từ khoảng ngày 25-26/6, nắng nóng có khả năng gia tăng ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. 

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

chọn
Nhiều doanh nghiệp bất động sản 'sốt sắng' lên tiếng, lãnh đạo xuống tiền trăm tỷ khi thị giá cổ phiếu đổ đèo
Trước hối cảnh giá cổ phiếu lao dốc từ cuối tháng 5 đến nay, loạt doanh nghiệp địa ốc - xây dựng đã ra thông cáo khẳng định vẫn hoạt động bình thường, đồng thời nhiều lãnh đạo dự kiến chi hàng trăm tỷ đồng mua cổ phiếu để bình ổn thị giá, trấn an tâm lý nhà đầu tư.