Dự báo thời tiết ngày mai 27/5/2022: Hà Nội có mưa dông, TP HCM và Đà Nẵng ít mưa, ngày nắng

Dự báo thời tiết ngày mai 27/5/2022, khu vực Hà Nội có lúc có mưa, riêng chiều tối và đêm có mưa vừa kèm theo dông. Tại khu vực TP HCM và Đà Nẵng trưa chiều giảm mây trời nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 28/5/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 27/5, thời tiết Hà Nội nhiều mây, trời nắng, ngày có lúc có mưa, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều ngày 27/5, thời tiết khu vực Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 31-32 độ. Độ ẩm trung bình 80-85%.

- Hướng gió: Đông Đông Nam đến Đông Nam, vận tốc 11-28km/h. 

- Chỉ số UV ở mức độ 6, nguy cơ gây hại cao đến da. Vì vậy, người dân cần che chắn bảo vệ da nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và nên hạn chế ra ngoài vào thời gian giữa trưa.

Ban đêm

- Buổi tối, khu vực TP Hà Nội tiếp tục duy trì hình thái thời tiết mưa rào kèm dông tại nhiều nơi, riêng đêm có mưa vừa và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ ban đêm 25 độ, độ ẩm trung bình ở mức 93-96%.

- Hướng gió: Đông Đông Nam đến Đông Bắc, vận tốc 11-19km/h. 

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Ngày 27/5, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết thời tiết TP HCM có mây, có mưa rào nhẹ vài nơi. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng thứ Sáu (27/5), thời tiết khu vực TP HCM có mây, trời nắng, có lúc có mưa nhỏ. Buổi chiều có mưa rào nhẹ và có dông rải rác tại một vài nơi.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 30-32 độ. Độ ẩm trung bình 81-82%. 

- Hướng gió: Tây đến Tây Tây Bắc, vận tốc 13-35km/h. 

- Buổi trưa chỉ số UV ở mức độ 4, tuy nguy cơ gây hại chỉ ở mức trung bình nhưng người dân nên ở dưới bóng mát, che chắn hoặc bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi ra ngoài nắng.

Ảnh minh họa: Du Y.

Ban đêm

- Buổi tối và đêm 27/5, thời tiết TP HCM có mây thay đổi đến nhiều mây, riêng buổi tối có mưa rào và  có dông vài nơi, trong đêm thỉnh thoảng có mưa, có lúc có mưa dông nhưng lượng mưa ít hoặc chỉ mưa rải rác ở một số nơi nhất định. 

- Nhiệt độ buổi tối và đêm vẫn duy trì trong khoảng 26-27 độ. Độ ẩm trung bình ở mức 84-90%.

- Hướng gió: Tây Nam đến Tây Tây Nam, vận tốc 11-30km/h. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày 27/5 có mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Ngày 27/5, thời tiết buổi sáng ở TP Đà Nẵng nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, riêng buổi chiều một số nơi khả năng có mưa rào và dông rải rác.

- Ban ngày, nền nhiệt độ dao động trong khoảng 31-34 độ và độ ẩm trung bình là 61-75%.

- Hướng gió: Tây Nam đến Đông Đông Nam, vận tốc 7-20km/h.

- Ban ngày, chỉ số UV ở mức độ 7 và đây là mức nguy cơ gây hại cao, người dân chú ý nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài hoặc bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt.

Ban đêm

- Tối 27/5, thời tiết ở khu vực Đà Nẵng chủ yếu có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong đêm trời nhiều mây nhưng không mưa. 

- Nhiệt độ ban đêm vẫn dao động trong khoảng 26-27 độ, độ ẩm trung bình ở mức 81%.

- Hướng gió: Nam đến Tây Tây Nam, vận tốc 6-15km/h.

Dự báo mưa dông và mưa lớn ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện nay, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ đang có xu hướng tăng lên.

Dự báo: Ngày 27/5, từ sáng tới hết đêm, Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng khu vực vùng núi và trung du có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa phổ biến khoảng 40-80 mm/đợt, có nơi trên 120 mm/đợt.

Ngoài ra, mưa dông gia tăng ở Tây Nguyên và Nam Bộ (mưa dông ở Tây Nguyên tập trung trong ngày hôm nay, Nam Bộ tập trung trong chiều và đêm nay) với lượng mưa 20-40 mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 60 mm.

Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/5 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Dự báo thời tiết các khu vực trong 24 đến 48 giờ tới

 - Bắc Bộ: Từ chiều tối và đêm mai có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi và trung du có khả năng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. 

 - Trung Bộ: Chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. 

 - Tây Nguyên và Nam Bộ: Chiều và tối 27/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to.  

chọn
Nhiều doanh nghiệp bất động sản 'sốt sắng' lên tiếng, lãnh đạo xuống tiền trăm tỷ khi thị giá cổ phiếu đổ đèo
Trước hối cảnh giá cổ phiếu lao dốc từ cuối tháng 5 đến nay, loạt doanh nghiệp địa ốc - xây dựng đã ra thông cáo khẳng định vẫn hoạt động bình thường, đồng thời nhiều lãnh đạo dự kiến chi hàng trăm tỷ đồng mua cổ phiếu để bình ổn thị giá, trấn an tâm lý nhà đầu tư.