Dự báo thời tiết ngày mai 28/5/2022: Hà Nội mưa to vào chiều tối, Đà Nẵng ngày nắng nóng, đêm không mưa

Dự báo thời tiết ngày mai 28/5/2022, khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to (mưa lớn tập trung vào chiều tối). Tại khu vực TP HCM có mây, ngày và đêm có mưa vài nơi, còn tại Đà Nẵng ngày nắng nóng, đêm không mưa.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 29/5/2022

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 28/5, thời tiết Hà Nội nhiều mây, trời nắng, ngày có lúc có mưa, riêng chiều tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Ngày 28/5, thời tiết buổi sáng ở Hà Nội nhiều mây, không mưa. Buổi chiều, trời có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ ban ngày 31-33 độ, độ ẩm trung bình 82%.

- Hướng gió: Đông Nam, vận tốc 11-26km/h. 

- Ngày mai, chỉ số UV ở mức độ 4, nguy cơ gây hại trung bình. Mặc dù, nguy cơ gây hại đến da và sức khỏe chỉ ở mức trung bình nhưng người dân nên ở dưới bóng mát thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt.

Ban đêm

- Buổi tối 28/5, thời tiết khu vực TP Hà Nội tiếp tục có mưa rào kèm theo dông, cục bộ mưa vừa, mưa to, ban đêm trời giảm mưa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ ban đêm 26 độ, độ ẩm trung bình ở mức 93-94%.

- Hướng gió: Đông Đông Nam đến Đông Đông Bắc, vận tốc 11-22km/h. 

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày 28/5, thời tiết TP HCM có mây, ngày nắng, thỉnh thoảng có mưa vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.  

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều ngày thứ Bảy (28/5), thời tiết khu vực TP HCM có mây, trời nắng, thỉnh thoảng có mưa rào và dông vài nơi. Riêng chiều có mưa vừa và dông, thậm chí có nơi mưa to.

- Nhiệt độ ban ngày dao động trong khoảng 29-30 độ. Độ ẩm trung bình 81-82%. 

- Hướng gió: Tây Tây Nam đến Tây Nam, vận tốc 15-43km/h. 

- Buổi trưa chỉ số UV vẫn ở mức độ 5, tuy nguy cơ gây hại chỉ ở mức trung bình nhưng người dân nên ở dưới bóng mát, che chắn hoặc bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi ra ngoài nắng.

Ban đêm

- Ban đêm, thời tiết TP HCM có mây thay đổi đến ít mây, tối và đêm đều có mưa rào và dông tại nhiều nơi, nhưng lượng mưa tương đối nhỏ so với buổi chiều. 

- Nhiệt độ buổi tối và đêm tiếp tục duy trì trong khoảng 26-27 độ. Độ ẩm trung bình 84-90%.

- Hướng gió: Tây Nam đến Tây Tây Nam, vận tốc 11-20km/h. 

Ảnh minh họa: Du Y.

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày 28/5 có mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Ngày 28/5, thời tiết buổi sáng ở TP Đà Nẵng nhiều mây, trưa chiều giảm mây trời nắng, có nơi nắng nóng, tuy nhiên buổi chiều có khả năng xuất hiện mưa rào và dông vài nơi.

- Ban ngày, nền nhiệt độ dao động trong khoảng 33-35 độ và độ ẩm trung bình là 60-70%.

- Hướng gió: Nam Đông Nam đến Đông Đông Nam, vận tốc 7-22km/h.

- Ban ngày chỉ số UV ở mức độ 12, đây là mức nguy cơ gây hại rất cao, người dân chú ý cần hạn chế ở ngoài trời trong thời điểm ban trưa, nên ở dưới bóng mát, che chắn khi ra ngoài, phải bôi kem chống nắng, bắt buộc đeo kính râm và đội nón khi nắng nóng gay gắt.

Ban đêm

- Buổi tối và đêm 28/5, thời tiết khu vực Đà Nẵng có mây, trời trong xanh, không mưa. 

- Nhiệt độ ban đêm vẫn dao động trong khoảng 26-27 độ, độ ẩm trung bình ở mức 78%.

- Hướng gió: Nam Tây Nam đến Tây Nam, vận tốc 6-19km/h.

Cảnh báo mưa lớn cục bộ ở Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Hiện nay, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục có xu hướng tăng lên. Do đó, ngày 28/5, Bắc Bộ vẫn có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50 mm/đợt, có nơi trên 80 mm/đợt; riêng khu vực Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Cao Bằng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100 mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều và đêm).

Ngoài ra, chiều và tối mai, ở Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông với lượng mưa 30-50 mm, cục bộ có mưa to với lượng mưa trên 100 mm. Mưa dông ở Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 30/5 (thời gian mưa dông tập trung vào chiều và tối).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1. 

chọn