Dự báo thời tiết ngày mai 29/6/2023: Hà Nội tăng nhiệt, Đà Nẵng nắng nóng, không mưa, TP HCM chiều tối có mưa to

Dự báo thời tiết ngày mai 29/6/2023, khu vực Hà Nội đêm và sáng có lúc có mưa nhưng đến trưa chiều trời nắng nóng, nhiệt độ tăng nhanh. Trong khi khu vực Đà Nẵng trời nắng, có nơi nắng nóng, không mưa; còn khu vực TP HCM sáng nắng, chiều tối có mưa, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 29/6, khu vực Hà Nội đôi lúc có mưa về sáng và đêm, trưa chiều trời nắng nóng, tăng nhiệt.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng 29/6, thời tiết tại TP Hà Nội nhiều mây, có lúc có mưa rào và dông vài nơi, trời nắng; trưa chiều giảm mây, trời nắng nóng, ít mưa. 

- Nhiệt độ trong khoảng 35 - 36 độ, tăng thêm 2 - 3 độ so với hôm trước. Độ ẩm tương đối phổ biến 67 - 76%, mật độ mây 86 - 98%.

- Hướng gió: Nam Đông Nam đến Đông Nam đạt vận tốc 15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 30 - 35 km/h.

- Ngày mai, hầu hết các quận huyện trên thành phố Hà Nội đều có giá trị chỉ số UV ở mức 7 - 9 trong khoảng thời gian từ 11h30 - 14h30. 

Ban đêm

- Tối mai, khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa. Đêm có mây, thỉnh thoảng có mưa rào rải rác và có dông vài nơi. 

- Nhiệt độ trong khoảng 27 - 28 độ, giảm 1 độ so với đêm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 86 - 95%; mật độ mây 26 - 99%. 

- Hướng gió: Đông Nam đến Đông đạt vận tốc 9 - 13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 20 - 30 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 29/6, khu vực TP HCM có mây, trưa chiều trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và trưa 29/6, khu vực TP HCM có mây, không mưa, trời nắng; chiều và chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, có nơi mưa to. Trong mưa dông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ tiếp tục dao động trong khoảng 32 - 33 độ. Độ ẩm tương đối phổ biến 79%; mật độ mây 82 - 100%.

- Hướng gió: Tây Nam có vận tốc 11 - 15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 30 - 32 km/h.

- Ngày mai, các quận huyện của TP HCM đều đạt chỉ số UV ở ngưỡng cao khoảng 6 - 7, và chỉ xảy ra trong khung giờ 11h00 - 13h00. 

Ban đêm

- Tối và đêm mai, thời tiết tại TP HCM ít mây, có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa vừa. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ít có sự thay đổi, vẫn duy trì trong khoảng 26 - 27 độ. Độ ẩm trung bình phổ biến 88 - 92%; mật độ mây 100%. 

- Hướng gió: Nam Tây Nam đạt vận tốc 7 - 9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 17 - 20 km/h. 

Ảnh: Du Y

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho biết, ngày 29/6, khu vực Đà Nẵng có mây thay đổi đến nhiều mây, trời nắng, có nơi nắng nóng, không mưa, 

Dự báo chi tiết về thời tiết Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Sáng 29/6, thời tiết tại TP Đà Nẵng nhiều mây, không mưa, trời nắng, có nơi nắng nóng nhẹ. 

- Nhiệt độ tiếp tục dao động trong khoảng 34 - 35 độ. Độ ẩm tương đối phổ biến 63 - 64%, mật độ mây 14 - 38%.

- Hướng gió: Đông Đông Nam đến Đông đạt vận tốc 9 - 15 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 22 - 24 km/h. 

- Vào ngày mai, chỉ số UV của các quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng phổ biến đều ở ngưỡng có nguy cơ gây hại rất cao (8 - 9), nhất là trong khoảng thời gian 12h00 - 15h30. 

Ban đêm

- Tối và đêm mai, tình hình thời tiết ở khu vực Đà Nẵng vẫn ít mây, không mưa. 

- Nhiệt độ trong khoảng 26 - 28 độ, tăng nhẹ 1 độ so với đêm hôm trước. Độ ẩm trung bình phổ biến 79 - 85%; mật độ mây 68 - 78%. 

- Hướng gió: Nam Tây Nam đến Tây Tây Nam đạt vận tốc 7 - 11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 15 - 28 km/h.

Dự báo nắng nóng ở khu vực Trung Trung Bộ

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày 29/6, ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Từ ngày 30/6, nắng nóng mở rộng ra vùng đồng bằng và trung du Bắc Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ, có nơi trên 36 độ.

Ở khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36 - 38 độ, có nơi trên 38 độ.

Dự báo tác động của nắng nóng: Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. 

Chú ý, trong những ngày nắng nóng, trưa, chiều có khả năng xuất hiện mưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như: Lốc, sét và gió giật mạnh, đặc biệt là ở vùng núi. Người dân cần chủ động phòng, tránh.

chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.