Dự báo thời tiết ngày mai 3/10/2022: Hà Nội mưa giảm, Đà Nẵng và TP HCM mưa dông vẫn tiếp diễn

Dự báo thời tiết ngày mai 3/10/2022, ở khu vực Hà Nội chỉ còn mưa rào và dông vài nơi, trong khi mưa dông ở khu vực Đà Nẵng và TP HCM vẫn tiếp diễn.

Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày mai 4/10/2022

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày mai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 3/10, khu vực Hà Nội có mây, có lúc có mưa rào và dông rải rác.

Dự báo chi tiết về thời tiết Hà Nội ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều ngày 3/10, khu vực Hà Nội có mây, đôi lúc có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ dao động trong khoảng 30 - 32 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất ngày phổ biến ở mức 72 - 77%.

- Hướng gió: Đông Đông Nam đến Đông Nam với vận tốc 9 - 11 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 19 - 22 km/h.

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa tại Hà Nội ở mức độ 5. Chú ý mức độ này có nguy cơ gây trung bình cao cho làn da và sức khỏe, nên cần ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt.

Ban đêm

- Tối và đêm 3/10, khu vực Hà Nội có mây, có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, gió giật mạnh và ngập úng ở các vùng trũng thấp.

- Nhiệt độ nằm trong phạm vi 24 - 26 độ; độ ẩm trung bình phổ biến ở mức 86 - 90%.

- Hướng gió: Nam đến Bắc Tây Bắc có vận tốc 9 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 13 - 17 km/h.

Dự báo thời tiết TP HCM ngày mai

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, ngày mai (3/10), khu vực TP HCM có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có mưa to. 

Dự báo chi tiết về thời tiết TP HCM ngày mai như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều 3/10, khu vực TP HCM có mây, thỉnh thoảng có một vài cơn mưa dông, riêng chiều cục bộ có nơi mưa to; ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ cao nhất phổ biến 30 - 31 độ, độ ẩm trung bình đạt ở mức 77 - 78%. 

- Hướng gió: Tây Tây Bắc đến Tây, vận tốc 15 - 19 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 37 - 39 km/h. 

- Giữa trưa mai, chỉ số UV tối đa tại TP HCM đạt ở mức độ 4 và có nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe nên cần ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt. 

Ảnh minh họa: Du Y.

Ban đêm

- Tối và đêm 3/10 khu vực TP HCM có mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Nhiệt độ ban đêm dao động trong khoảng 25 - 26 độ, độ ẩm trung bình phổ biến 89 - 93%.

- Hướng gió: Tây đến Tây Nam đến Tây có vận tốc 13 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 24 - 30 km/h. 

Dự báo thời tiết Đà Nẵng ngày mai

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ cũng cho biết, ngày 3/10, khu vực Đà Nẵng có mây, có mưa rào và dông rải rác vào chiều tối, ngày nắng. 

Dự báo chi tiết về thời tiết Đà Nẵng như sau:

Ban ngày

- Sáng và chiều 3/10 khu vực Đà Nẵng có mây, không mưa; chiều có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Trong cơn dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ ban ngày phổ biến 29 - 30 độ; độ ẩm trung bình đạt ở mức 80 - 83%.

- Hướng gió: Tây Bắc, vận tốc 17 - 30 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 54 - 76 km/h.

- Giữa trưa, chỉ số UV tối đa ở mức độ 5. Tuy nguy cơ gây hại trung bình cho làn da và sức khỏe, nhưng người dân vẫn nên ở dưới bóng mát trong thời gian ban trưa, che chắn khi ra ngoài, bôi kem chống nắng và đeo kính râm khi có nắng gắt. 

Ban đêm

- Tối và đêm mai, khu vực Đà Nẵng có mây, có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có sét và gió giật mạnh. 

- Nhiệt độ nằm trong khoảng 25 - 26 độ, độ ẩm trung bình phổ biến 87 - 91%.

- Hướng gió: Tây Tây Bắc đến Bắc Đông Bắc, vận tốc 6 km/h. Gió giật mạnh với vận tốc 167 - 178 km/h.

Dự báo mưa lớn ở các khu vực trên cả nước

Từ ngày 3/10 ở các khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm. Mưa dông ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng còn kéo dài trong nhiều ngày tới.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (28/11-4/12): Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6, Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm KĐT ven vịnh Cam Ranh
Hà Nội khởi công dự án nâng cấp quốc lộ 6; khởi công nhà ga T3 Tân Sơn Nhất trong thời gian 15-25/12; Khánh Hòa sẽ thu hồi 1.254 ha đất làm Khu đô thị ven vịnh Cam Ranh... là những thông tin quy hoạch, hạ tầng giao thông nổi bật trong tuần .