Tags

dự báo thời tiết Quy Nhơn

Tìm theo ngày
dự báo thời tiết Quy Nhơn

Cập nhật thông tin dự báo thời tiết Quy Nhơn mới nhất trên Vietnammoi.vn. Thông tin thời tiết Quy Nhơn các tháng, hôm nay ngày mai được cập nhật chi tiết. 

Thông tin dự báo thời tiết Quy Nhơn mới nhất

Dự báo thời tiết Quy Nhơn  cho biết nắng nóng tiếp tục diễn ra khá  gay gắt. Vì vậy, tại bãi tắm Quy Nhơn -Bình Định dường như  đã quá tải bởi hàng ngàn người đổ về đến tắm rất đông.


Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Định, do ảnh hưởng nghiêm trọng rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên khu vực Bình Định liên tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt trên các khu vực trong tỉnh với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 đến 38 độ, có nơi trên 38 độ.  

Để tráng nóng, vào 5 -đến 6 giờ sáng, còn buổi chiều từ 16 đến 18 giờ là thời gian người dân tập trung ra bãi biển ở Quy Nhơn đông nhất. Bãi biển Quy Nhơn với chiều dài khoảng hơn 5 km, từ đồi thi nhân Hàn Mặc Tử đến cuối đường Xuân Diệu, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người ra tắm biển và hóng mát. 

 Cùng với đó, nhiều xe ô tô con, xe du lịch từ các tỉnh đổ xô về đây, với thời tiết nắng nóng tất cả xe đậu gần kín các lề đường An Dương Vương và Xuân Diệu, cũng như các bãi đậu xe dọc tuyến biển Quy Nhơn.  Người dân vô tư tắm biển khi đã được lực lượng cứu hộ luôn luôn để mắt tới.  Nhóm trẻ con hào hứng chơi trò cảm giác mạnh trong thời tiết nắng nóng.

Xem dự báo thời tiết Quy Nhơn hôm nay

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ngày hôm nay nắng nóng tiếp tục xảy ra diện rộng ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với nền nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến 35 đến 39 độ. Riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa cho đến đến Phú Yên có nắng nóng gay gắt, đặc biệt gay gắt với nhiệt độ phổ biến 37 đến 41 độ. Trong đó, có nơi trên 42 độ như sau:

Khu vực

Nhiệt độ cao nhất ( độ C )

Mường La

41

Sơn La

41

Phú Yên

42

Hòa Bình

41

Con Cuông

41

Tương Dương

42

Quỳ Châu

42

Hương Khê

43

Tuyên Hóa

41

Theo dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây đang đầy dần lên với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên ngày hôm nay, nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34 đến 37 độ C, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ, các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ từ 38 đến 39 độ, có nơi trên 41 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 đến 16 giờ.Tại khu vực Hà Nội, trời tiếp tục nắng nóng, nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35 đến 36 độ, ngày mai nền nhiệt độ giảm dần. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 đến 16 giờ.

Dự báo thời tiết Quy Nhơn ngày mai

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo đợt nắng nóng diện rộng ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và Trung Bộ có thể kéo dài đến dài ngày riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây của Bắc Trung Bộ, các tỉnh trung và Nam Trung Bộ nắng nóng có thể kéo dài hơn.

 

Trong khi đó,  ở các tỉnh Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 đến 36 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 12 đến 16 giờ.

Cũng theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ và Tây Bắc Bắc Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hàng ngày, đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin, có người đã bị đột quỵ khi xuống ao tắm dưới thời tiết nắng nóng gay gắt tại tỉnh Hòa Bình. Trong ngày nền nhiệt tại tỉnh Hòa Bình lên tới trên dưới 41 độ C.

Dự báo thời tiết Quy Nhơn Hôm nay đã cập nhật xong thông tin hữu ích gửi đến các bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Hãy bảo vệ sức khỏe cho bản thân và các gia đình trong thời tiết xấu này các bạn nhé!
chọn