Du khách Trung Quốc ẩu đả giành chỗ chụp hình trên núi tuyết

Một nhóm du khách Trung Quốc lao vào đấm đá nhau để giành một vị trí chụp hình đẹp trên đỉnh núi tuyết Ngọc Long.

Báo South China Morning Post hôm 21/8 đưa tin vụ việc xảy ra cách đây 5 ngày. Trong đoạn video do một nhân chứng quay lại và chia sẻ trực tuyến, những người đàn ông mặc áo khoác màu đỏ cãi vã với một người đàn ông khác vào chiều 16/8.

Sau đó, họ ẩu đả trên ngọn núi tuyết ở độ cao 4.680 m cho đến khi cảnh sát xuất hiện, áp giải tất cả xuống trạm dừng chân để thẩm vấn.

Hai nhóm du khách tham gia vụ việc đến từ hai tỉnh Vân Nam và tỉnh Phúc Kiến. Sau khi cảnh sát can thiệp và giải thích, họ đã nhận sai. Không rõ có nhóm du khách nào chụp được bức hình ưng ý trên ngọn núi tuyết hay không.

du khach trung quoc au da gianh cho chup hinh tren nui tuyet

Một nhóm du khách Trung Quốc lao vào đấm đá nhau để giành một vị trí chụp hình đẹp trên đỉnh núi tuyết Ngọc Long hồi tuần trước. (Ảnh: SCMP)

Mặc dù tình trạng bạo lực hiếm khi xảy ra nhưng việc rất đông du khách tới thăm núi tuyết Ngọc Long đang khiến chính quyền địa phương vất vả tìm phương án giải quyết.

Đầu năm nay, nhà chức trách thông báo giảm số lượng du khách đến đây từ 28.000 người xuống còn 10.000 người mỗi ngày.

Trong một diễn biến khác, cảnh sát Ý đang tìm kiếm hai du khách nói tiếng Anh vì cởi quần áo tắm ở một đài phun nước tại quảng trường Venezia, thủ đô Rome.

Một trong hai người còn được nhìn thấy kéo quần lót xuống và chụp hình.

Phó Thủ tướng Ý Matteo Salvini đã lên án hành động của hai du khách nói trên và tuyên bố: "Tôi sẽ biết cách giáo dục những tên ngốc này nếu họ bị bắt. Ý không phải là nhà tắm của họ".

du khach trung quoc au da gianh cho chup hinh tren nui tuyet

Hai du khách tắm tại đài phun nước. (Ảnh: Twitter)

Một đoạn video cho thấy cặp đôi mặc quần lót cười tươi và vô tư tắm trong đài phun nước ở Altare della Patria, một tượng đài để vinh danh vị vua đầu tiên của Ý sau khi thống nhất đất nước.

Tượng đài cũng là nơi đặt "Ngôi mộ của người lính vô danh" nhằm tưởng niệm những binh sĩ đã ngã xuống.

Trong khi một số người qua đường cười và chụp ảnh, những người khác lắc đầu và bảo hai du khách nên ra khỏi đài phun nước.

Cảnh sát địa phương cho biết vụ việc xảy ra hôm 19/8, được xem là hành vi "bất hợp pháp và gây xúc phạm".

du khach trung quoc au da gianh cho chup hinh tren nui tuyet Khách Trung Quốc thanh toán qua thẻ và điện thoại, Khánh Hòa lúng túng

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản khẩn gửi Văn phòng Chính phủ báo cáo về hoạt động chuyển tiền kinh doanh từ khách ...

du khach trung quoc au da gianh cho chup hinh tren nui tuyet Cười ngất với các kiểu tóc hài hước trong phim cổ trang Trung Quốc

Phim cổ trang Trung Quốc mang tới nhiều tạo hình tóc kỳ lạ, được cư dân mạng nước này liên tưởng tới nhiều đồ vật ...

chọn
Nhiều dự án bất động sản lớn được chuyển mục đích sử dụng đất
Từ đầu năm đến nay, nhiều dự án bất động sản tại Long An, Hòa Bình... đã được duyệt chuyển đổi mục đích sử dụng đất để triển khai thực hiện.