Du lịch mạo hiểm và những điểm đến thử thách lòng can đảm của du khách

Chụp ảnh ở vách đá đựng đứng hay đi bộ trên cầu kính trong suốt là một trong những điểm đến mạo hiểm được nhiều du khách yêu thích.

7 điểm đến mạo hiểm hút khách du lịch

Được mệnh danh là những điểm đến "rùng rợn", vì thế không phải du khách nào cũng đủ cam đảm và bản lĩnh để tham quan, khám phá bí ẩn tại những nơi này.

Dưới đây là những điểm đến mạo hiểm thử thách lòng can đảm mà bạn không thể bỏ lỡ nếu yêu thích loại hình du lịch đặc biệt này:

Cầu kính ở Trương Gia Giới

Là cây cầu lớn nhất và cao nhất thế giới có đáy bằng kính chịu lực. Với độ cao gần 300 mét so với mặt đất, cây cầu mang đến góc nhìn tuyệt vời và tạo cảm giác rằng bạn đang đi bộ trên không. 

Với địa thế nằm ở vùng đất bồng lai tiên cảnh giữa cõi trần gian, cheo leo giữa dãy núi Thiên Môn hiểm trở, một trong những cảnh đẹp Trương Gia Giới. Được bao quanh bởi những vách đá sừng sững và núi non đại ngàn hòa lẫn trong khung cảnh mây nước hữu tình, cầu kính Trương Gia Giới hàng năm đều thu hút lượng lớn khách du lịch đến đây.

Du lịch mạo hiểm và những điểm đến thử thách lòng can đảm của du khách - Ảnh 1.

Đi bộ ở cầu kính cheo leo này khiến nhiều người cảm thấy thót tim. (Ảnh: China Discovery)

Vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru, Java, Indonesia

Vườn quốc gia Bromo Tengger Semeru là một trong những vùng núi lửa lớn nhất ở Indonesia với diện tích ấn tượng, gần 800 km. Núi lửa Bromo nằm ở đây vẫn còn hoạt động và bạn có thể thấy khói bốc lên từ miệng núi. Bạn có dám đến gần một ngọn núi lửa đang hoạt động không?

Du lịch mạo hiểm và những điểm đến thử thách lòng can đảm của du khách - Ảnh 2.

Hiện nay, núi lửa Bromo vẫn đang hoạt động. (Ảnh: andrewjktan)

Điểm chụp ảnh Pedra da Gávea, Rio de Janeiro, Brazil

Vách đá này nằm ở độ cao hơn 800 m so với mặt đất, đây cũng là một trong những ngọn núi ven biển cao nhất Brazil. Thời gian và các yếu tố của thiên nhiên đã tảng đá biến dạng rất nhiều, khiến một mặt của nó trông giống như mặt người. 

Du lịch mạo hiểm và những điểm đến thử thách lòng can đảm của du khách - Ảnh 3.

Để lên đỉnh tảng đá nguyên khối này, bạn cần phải leo dọc theo một con đường dốc khá khó khăn, nhưng rất đáng để thử và trải nghiệm. (Ảnh: babraga)

Hồ Devil, Thác Victoria, Zambia

Devils Pool là một hồ nước sâu tự nhiên trên đỉnh thác Victoria, được tạo ra bởi sự xói mòn hàng ngàn năm trước, với mép hồ cao khoảng 70cm giúp ngăn những người bơi lội khỏi bị cuốn phăng bởi những làn nuớc khuấy tung tóe trên đỉnh thác.

Để chiều lòng những người mê cảm giác mạnh, nơi đây có dịch vụ chuẩn bị cho những buổi dã ngoại có "1-0-2" trên các cạnh của thác Victoria. Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho du khách, mỗi cuộc hành trình luôn có huớng dẫn viên và chỉ cho phép tối đa 16 người bơi trên đó cùng lúc.

Du lịch mạo hiểm và những điểm đến thử thách lòng can đảm của du khách - Ảnh 4.

Nhắc đến thác Victoria, không thể không kể đến hồ bơi Devil's Pool, một trong những địa điểm bơi kì quái và nguy hiểm nhất trên thế giới. (Ảnh: peckdesign)

Cầu Trift, dãy Alps, Thụy Sĩ

Du lịch mạo hiểm và những điểm đến thử thách lòng can đảm của du khách - Ảnh 5.

Đến đây bạn sẽ cảm thấy vô cùng choáng ngợp khi được tận hưởng một chuyến đi bộ dọc theo cây cầu được bao quanh bởi những ngọn núi đẹp như tranh vẽ. (Ảnh: tutaj)

Cầu Trift là cây cầu treo ngoạn mục trên dãy núi Alps của Thụy Sĩ cao 100 m và dài 170 m so với mặt đất. Cây cầu được xây khi những tảng đá băng bị tan chảy và không còn đường để lên đỉnh núi. 

Khi mới được xây dựng cây cầu này khá thô sơ và nguy hiểm nhưng vào năm 2009 nó đã được gia cố lại để phục vụ khách du lịch. Từ đó cho đến nay, nơi đây đã nhanh chóng trở thành điểm đến mạo hiểm thử thách lòng can đảm và bản lĩnh của du khách.

Hang động dưới nước Sac Actun ngoài khơi bờ biển Caribbean của bán đảo Yucatan

Đây là hang động dưới nước lâu nhất trên hành tinh.  Hệ thống hang động cũng được biết đến với những khám phá nhân học khác nhau. Xương người đã được tìm thấy ở Sac Actun có niên đại khoảng 13.000 năm tuổi và hiện tại các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu nơi này.

Du lịch mạo hiểm và những điểm đến thử thách lòng can đảm của du khách - Ảnh 6.

Hang động dưới nước Sac Actun ngoài khơi bờ biển Caribbean của bán đảo Yucatan. (Ảnh: Jetsetter)

Núi Huashan, thành phố Huayin, Trung Quốc

Du lịch mạo hiểm và những điểm đến thử thách lòng can đảm của du khách - Ảnh 7.

Đường đi vô cùng nguy hiểm nhưng khung cảnh ngoạn mục và trải nghiệm khó quên chắc chắc sẽ khiến bạn quay lại thêm lần nữa. (Ảnh: Business Insider)

Xem thêm: Du lịch mạo hiểm ở Việt Nam nhiều tiềm năng nhưng thiếu an toàn

Xem thêm: Du lịch mạo hiểm và khám phá hang động tại Việt Nam liệu có an toàn?

Đây là một nơi mà bạn có thể trải nghiệm đi bộ đường dài khắc nghiệt nhất trên thế giới. Hãy sẵn sàng cho một cuộc đi bộ khó quên sẽ khiến tim bạn đập thình thịch và lòng bàn tay đổ mồ hôi. 

Những con đường mòn đi bộ tại đây được làm bằng những tấm ván gỗ hẹp gắn trên bề mặt đá, cho bạn một chút không gian để giữ thăng bằng và dây an toàn gắn với núi. 

Trước khi thực hiện chuyến đi tới những điểm đến mạo hiểm này, hãy đảm bảo rằng bạn có đủ bản lĩnh, sự gai góc và chuẩn bị thật kĩ càng cả về tinh thần và thể chất.

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Đan Phượng sau một năm thi công
Dự án đường vành đai 4 – vùng Thủ đô đi qua huyện Đan Phượng với chiều dài 6 km, tổng diện tích thu hồi phục vụ dự án là 72,4 ha.