Vẻ đẹp mùa thu tại đường trượt trên núi dài nhất Bắc Mỹ

Đường xe trượt ống dài nhất Bắc Mỹ gần đây đã được khai trương tại Hồ Placid thuộc Thành phố New York. Đây là địa điểm trải nghiệm tuyệt vời cho những ai thích chinh phục các trò chơi mạo hiểm và chiêm ngưỡng cảnh sắc mùa thu phía Tây bán cầu.

Cliffside Mountain Coaster được xây dựng trên nền đường trượt lòng máng có từ Thế vận hội Olympic năm 1932 và 1980 tại Mt Va Hoevenberg. Đây được xem là đường xe trượt ống dài nhất Bắc Mỹ với chiều dài lên đến 22,5km nằm dọc vách núi. Du khách đến đây có thể tự mình lái xe qua những khúc quanh tái hiện lại đường đua lịch sử và ngắm nhìn những tán lá mùa thu tuyệt đẹp trong chuyến hành trình. Đặc biệt, những lời bình luận sôi nổi dọc đường đi được mô phỏng y hệt như trong cuộc đua, biến du khách trở thành một động viên thực thụ, hừng hực khí thế để giành được chiến thắng.

Vẻ đẹp mùa thu tại đường trượt trên núi dài nhất Bắc Mỹ - Ảnh 1.

Ảnh: Lonely Planet

Đường xe trượt ống là một địa điểm trải nghiệm có một không hai tại vùng núi Mt Van Hoevenberg. Theo Lonely Planet, khung cảnh tuyệt vời của mùa thu Bắc Mỹ bên vách núi quanh co, ngoằn ngoèo chắc chắn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng đặc sắc và khó quên trong chuyến du lịch Mỹ.

Thống đốc Andrew M. Cuomo cho biết: “Cliffside Mountain Coaster là một trong những dự án bổ sung mới và thú vị nhất vào danh sách những địa điểm thuộc Cơ quan Phát triển Khu vực Olympic. Đồng thời, đây cũng là một phần trong nỗ lực không ngừng nghỉ nhằm hiện đại hóa toàn bộ khu phức hợp Mt Van Hoevenberg”.

Dự án này như thổi một làn gió mới vào khu phức hợp tại Hồ Placid, biến nơi đây trở thành địa điểm vui chơi, giải trí quanh năm cho cả vận động viên và gia đình, đặc biệt là vào dịp hè. Vấn đề an toàn vệ sinh tại đây vô cùng đảm bảo. Xe trượt sẽ được dọn dẹp và khử trùng sau mỗi lần sử dụng theo đúng qui định mà Thành phố New York ban hành.

Vẻ đẹp mùa thu tại đường trượt trên núi dài nhất Bắc Mỹ - Ảnh 2.

Ảnh: Lonely Planet

Theo Travel and Pleasure, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, đường xe trượt ống hiện chỉ mở cửa cho du khách vào dịp cuối tuần từ 11 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Giá vé trải nghiệm là 55 USD (tương đương 1.275.000 VNĐ) cho một người lái xe và 65 USD (tương đương 1.507.000 VNĐ) khi có thêm một hành khách nhỏ từ 3-12 tuổi. Du khách lưu ý phải đặt vé trước qua trang web và bắt buộc phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình vui chơi tại đây.

Xem thêm: Du lịch mạo hiểm

Trải nghiệm Cliffside Mountain Coaster tại Mt Van Hoevenberg

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cụm công nghiệp ở Đan Phượng ngay chân cầu Hồng Hà sắp xây dựng
Cụm công nghiệp Hồng Hà ở huyện Đan Phượng nằm ngay đường vành đai 4, chân cầu Hồng Hà sắp khởi công xây dựng.