Quy hoạch

Đường sẽ mở ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Những tuyến đường sẽ mở ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng theo bản đồ quy hoạch.

Quận Ngũ Hành Sơn có diện tích khoảng 38,59 km² với dân số tính đến năm 2018 là 68.270 người (theo niên giám thống kê TP Đà Nẵng năm 2010).

Quận Ngũ Hành Sơn nằm về phía đông nam TP Đà Nẵng, cách trung tâm thành phố 8 km; phía đông giáp biển Đông với bờ biển dài 12 km, phía tây giáp huyện Hòa Vang, Cẩm Lệ và quận Hải Châu, phía bắc giáp quận Sơn Trà, phía nam giáp phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam).

Trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn có tuyến giao thông quan trọng là đường DT607 (tuyến đường kết nối TP Đà Nẵng đến TP Hội An). Bên cạnh đó, quận có những tuyến đường lớn như: Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Trường Sa, Võ Chí Công, Nguyễn Phước Lan, Mai Đăng Chơn, Lê Văn Hiến. 

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm một vài tuyến đường sẽ mở ở quận Ngũ Hành Sơn. Những con đường này được thể hiện trên Bản đồ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu đen là một trong số những đường sẽ mở ở quận Ngũ Hành Sơn trong tương lai. Trong phạm vi quận, đường sẽ mở là đường Võ Chí Công kéo dài. Đoạn sẽ mở bắt đầu từ điểm giao giữa đường Võ Chí Công và đường Trần Đại Nghĩa, chạy song song với đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, đường An Nông, cuối cùng kết thúc tại đường Trường Sa. 

Đường sẽ mở ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Ảnh 1.

Một trong số những đường sẽ mở ở quận Ngũ Hành Sơn trong tương lai (đường kẻ màu đen).

Đường sẽ mở ở quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Ảnh 2.

Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

XEM CHI TIẾT NHỮNG ĐƯỜNG SẼ MỞ Ở QUẬN NGŨ HÀNH SƠN trên bản đồ quy hoạch giao thông tại đây.


XEM CHI TIẾT NHỮNG ĐƯỜNG SẼ MỞ Ở QUẬN NGŨ HÀNH SƠN trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.


Xem thêm: ĐƯỜNG SẼ MỞ Ở QUẬN NGŨ HÀNH SƠN tại đây.

(Sơ đồ trong bài mang giá trị tương đối).

Bản đồ quy hoạch
 
chọn