Em trai Chủ tịch Thuduc House làm Phó Tổng Giám đốc công ty

HĐQT Thuduc House vừa bổ nhiệm thêm một Phó Tổng Giám đốc là em ruột của Chủ tịch HĐQT Lê Chí Hiếu. Theo đó, ông Lê Chí Thủ Khoa sẽ đảm nhận mảng marketing của doanh nghiệp.

Mới đây đầu tháng 11, Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) đã bổ nhiệm ông Lê Chí Thủ Khoa (sinh năm 1970) làm tân Phó Tổng Giám đốc phụ trách lĩnh vực Marketing của doanh nghiệp, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ông Khoa cũng là em ruột ông Lê Chí Hiếu - Chủ tịch HĐQT công ty và bắt đầu trở thành người có liên quan kể từ tháng 6/2001.

Một số nhân sự cấp cao của Thuduc House thời gian gần đây thoái vốn và nộp đơn từ nhiệm tại doanh nghiệp này. 

Cụ thể, một Phó Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Ngọc Trường Chinh và một Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Vũ Bảo Hoàng đã hoàn tất bán cổ phiếu, giảm sở hữu tại công ty. 

Trước đó vào cuối tháng 9, ông Chinh đã từng nộp đơn xin từ nhiệm khỏi vị trí Thành viên HĐQT vì lý do sức khỏe. Đến ngày 20/10, một Thành viên HĐQT khác là ông Đinh Thành Lê cũng đã nộp đơn rút lui với lý do sức khỏe.

Ngày 21/10, cổ phiếu TDH của Thuduc House đã chính thức bị hạn chế về thời gian giao dịch, chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận, theo thông báo của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) hồi ngày 14/10.

Công ty cũng ra quyết định chấm dứt hợp tác chiến lược đầu tư 4 trong 5 dự án bất động sản đã ký kết với CTCP Louis Land (mã chứng khoán: BII) hồi cuối tháng 9 ngay sau khi doanh nghiệp này bán sạch 11,3 triệu cổ phần tại Thuduc House trong phiên giao dịch ngày 18/10 chỉ sau một tháng trở thành cổ đông.

Công ty công bố kết quả kinh doanh quý III với doanh thu thuần và doanh thu tài chính trượt dài, tuy nhiên nhờ điều chỉnh thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp, công ty vẫn ghi nhận lãi sau thuế gần 32 tỷ đồng, cao gấp đôi cùng kỳ. Lũy kế 9 tháng, lãi sau thuế của công ty là  250 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm ngoái lỗ gần 3 tỷ đồng.

Về tình hình tài chính, tổng nợ phải trả của Thuduc House giảm còn một nửa so với hồi đầu năm, tương ứng 1.700 tỷ đồng. Trong kỳ, doanh nghiệp trả bớt hơn 770 tỷ đồng nợ vay tài chính, kéo dư nợ doanh nghiệp còn 255 tỷ đồng (chủ yếu là vay ngân hàng). 

Bên cạnh đó, giá trị các khoản phải trả cũng giảm mạnh từ 1.174 tỷ đồng còn 757 tỷ đồng, song riêng khoản phải nộp theo các quyết định của Cục thuế vẫn còn 440 tỷ đồng.

chọn