Thuduc House chấm dứt các dự án hợp tác với Louis Land, một thành viên HĐQT từ chức

4 trong 5 dự án mà Thuduc House dự định hợp tác cùng Louis Land đã bị chấm dứt chỉ sau một tháng ký kết hợp đồng. Cùng ngày công ty ra quyết định trên, một thành viên HĐQT Thuduc House đã nộp đơn từ nhiệm.

Ngày 20/10, CTCP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House, mã chứng khoán: TDH) đã ra quyết định chấm dứt hợp tác chiến lược đầu tư 4 dự án bất động sản với CTCP Louis Land (mã chứng khoán: BII), bao gồm dự án Khu dân cư Cần Thơ, dự án bất động sản tại Nhà văn hóa Long Xuyên (cũ), dự án Trụ sở Công an tỉnh An Giang và dự án Phan Văn Hớn.

Đây là 4 trong 5 dự án mà hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược, thành lập các pháp nhân mới để đầu tư hồi cuối tháng 9 vừa qua. 

Cụ thể, công ty Louis Mekong River được thành lập để làm dự án ở Cần Thơ, vốn điều lệ ban đầu là 1.000 tỷ đồng, trong đó Thuduc House góp 45%, Louis Land 45% và còn lại là cổ đông khác. 

Tiếp đến là dự án Nhà văn hóa Long Xuyên (cũ) ở An Giang do công ty dự án là Louis Mega City phụ trách, vốn điều lệ 450 tỷ đồng, trong đó Thuduc House và Louis Land mỗi bên góp 38,89% vốn, các cổ đông khác góp 22,22% vốn.

Dự án trụ sở Công an tỉnh An Giang do công ty dự án là Louis Central Plaza làm với vốn điều lệ 2.000 tỷ đồng, trong đó Thuduc House góp 35% vốn, Louis Land góp 25% vốn, các cổ đông khác 40% vốn.

Công ty dự án Louis Mega Tower cũng được thành lập để phát triển dự án Phan Văn Hớn - Hóc Môn với vốn điều lệ 375 tỷ đồng, trong đó Thuduc House góp 57,33% góp vốn, Louis Land góp 38,67% vốn, còn lại cổ đông khác 4%. 

Bên cạnh đó, ngoài 4 dự án bị chấm dứt hợp tác nêu trên, hai bên vẫn còn một dự án chung khác là dự án Louis Seaview do Thuduc House góp 30% vốn, Louis Land góp 30% và cổ đông khác 40%. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin cụ thể về dự án. 

Động thái này diễn ra ngay sau khi Louis Land bán sạch 11,3 triệu cổ phần tại Thuduc House trong phiên giao dịch ngày 18/10 chỉ sau một tháng trở thành cổ đông. 

Ngày 21/10 vừa qua, cổ phiếu TDH của Thuduc House đã chính thức bị hạn chế về thời gian giao dịch, chỉ được giao dịch vào phiên chiều của ngày giao dịch theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận, theo thông báo của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE) hồi ngày 14/10.

Trước đó ngày 20/10, ông Đinh Thành Lê, một thành viên độc lập Hội đồng quản trị của Thuduc House đã nộp đơn xin từ nhiệm. Lý do mà ông Lê đưa ra là vì sức khỏe không đảm bảo nên không thể tiếp tục ở cương vị này.

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.