Hóa đơn tiền điện sẽ được thay mới trong tháng 9, có mã QR Code để thanh toán trực tuyến

EVN đã chọn được mẫu hóa đơn tiền điện dễ hiểu, lược bỏ các thuật ngữ chuyên ngành. Mẫu hóa đơn được chọn triển khai vào tháng 9 tới có hiển thị chi tiết tiền điện, có mã QR Code để tra cứu và thanh toán trực tuyến.

Ngày 22/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã công bố mẫu hóa đơn tiền điện mới do tập đoàn tổ chức bình chọn trực tuyến trong thời gian một tháng, kể từ ngày 12/6-11/7/2019.

 Theo EVN, mục đích của việc bình chọn này nhằm khắc phục những nội dung, thông tin, thuật ngữ chuyên ngành khó hiểu trên hóa đơn tiền điện trước đây. Điều này đã được nhiều khách hàng phản ánh. Vì vậy, tập đoàn này quyết định thiết kế lại với một số mẫu đơn giản, dễ hiểu hơn cho khách hàng bình chọn nhằm thể hiện sự minh bạch, cầu thị và lắng nghe khách hàng.

EVN thay mới hoá đơn tiền điện trong tháng 9 - Ảnh 1.

Mẫu hoá đơn tiền điện nhận được tỷ lệ bình chọn cao nhất, gần 32%. (Ảnh: VGP).

Đại diện EVN cho biết có tổng cộng 76.182 lượt bình chọn trên cả nước. Trong số 4 mẫu được bình chọn, mẫu số 4 có tỉ lệ được bình chọn cao nhất, với tỉ lệ gần 32%. Theo đó, mẫu hóa đơn tiền điện này được xem là dễ hiểu, dễ kiểm tra, giám sát, hiển thị chi tiết tiền điện, có mã QR Code để tra cứu và thanh toán trực tuyến…

Tuy nhiên, đại diện EVN cũng cho biết thêm, tập đoàn cũng sẽ phân tích, tiếp thu các góp ý của những người tham gia bình chọn để tổng hợp các ưu, nhược điểm của tất cả các mẫu đã được lấy ý kiến rộng rãi, nhằm có được mẫu hoá đơn tối ưu nhất trước khi đưa vào ban hành và áp dụng.

Theo EVN, mẫu hóa đơn tiền điện mới sẽ được áp dụng vào tháng 9 tới sau khi xin ý kiến của Bộ Tài chính. Ngoài ra, đầu tháng 9 cũng là thời điểm EVN bắt đầu triển khai chuyển đổi hợp đồng giấy sang hợp đồng cung cấp điện điện tử. Theo kế hoạch, ngành điện sẽ áp dụng 100% hợp đồng điện tử cho toàn bộ khách hàng dùng điện từ năm 2020.


chọn
Ông chủ 2 khu công nghiệp ở Bắc Giang mở rộng địa bàn xuống Hà Nội, chuẩn bị làm dự án hơn 700 tỷ tại Gia Lâm
Dự kiến vào quý I/2024, CCN Phú Thị giai đoạn 2 tại huyện Gia Lâm (Hà Nội) sẽ được khởi công. Chủ dự án này là một thành viên của hệ sinh thái Fuji - nhóm doanh nghiệp đang sở hữu KCN Việt Hàn và KCN Song Khê - Nội Hoàng tại Bắc Giang.