Ford triệu hồi gần 1,3 triệu xe có thể chết máy đột ngột

Van kiểm soát bốc hơi xăng do Bosch cung cấp trên gần 1,3 triệu xe Focus tại Mỹ không đảm bảo có thể khiến động cơ chết máy đột ngột.

Tập đoàn Ford Motor đã nộp đơn xin triệu hồi xe lên Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ, đối với 1,3 triệu chiếc Focus lỗi hệ thống van kiểm soát bốc hơi xăng do Bosch cung cấp. Trước đó, trong đơn xin triệu hồi xe, bộ phận lỗi được liệt kê do một hãng sản xuất khác cung cấp, không phải Bosch.

ford trieu hoi gan 13 trieu xe co the chet may dot ngot
Ford Focus phiên bản sedan tại Mỹ có thể dính lỗi hệ thống van kiểm soát bốc hơi xăng. (Ảnh: Thomas).

Đại diện của Bosch không có phát biểu chính thức nào liên quan đến thông tin Ford cung cấp, nhưng sẽ cùng giải quyết với hãng xe. Trong khi đó, đại diện của tập đoàn Ford tại Mỹ cho rằng vì có sự nhầm lẫn, nên cần đính chính thông tin về đơn vị cung cấp linh kiện. Trước đây, hãng xe Mỹ không có thói quen đưa thông tin về nhà cung cấp linh kiện có liên quan đến chiến dịch triệu hồi.

Những chiếc Focus trong diện bị ảnh hưởng có thể bị chết máy đột ngột, không có khả năng khởi động lại xe. Trong trường hợp xấu, người sử dụng xe có thể gặp tai nạn do bị đâm từ phía sau.

Cơ quan an toàn giao thông đường bộ Mỹ cho biết những chiếc Ford Focus sản xuất trong giai đoạn từ 2012 đến trước tháng 2/2018 có thể gặp lỗi kể trên. Người dùng sẽ được Ford kiểm tra, thay thế miễn phí bộ phận ảnh hưởng.

ford trieu hoi gan 13 trieu xe co the chet may dot ngot Cập nhật giá ô tô Ford mới nhất tháng 11/2018: ‘Vua xe bán tải’ Wildtrak rẻ nhất giá 800 triệu đồng

Đầu tháng 11, giá ô tô Ford Ranger Wildtrak không có nhiều thay đổi so với tháng 10. Được đánh giá là “Ông Vua xe ...

ford trieu hoi gan 13 trieu xe co the chet may dot ngot Ford Việt Nam triệu hồi gần 7.000 xe Transit

Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã thông báo triệu hồi 6.938 xe Ford Transit để kiểm tra và thay thế cảm biến vị trí trục khuỷu ...

ford trieu hoi gan 13 trieu xe co the chet may dot ngot Năm điểm mới nổi bật của chiếc ô tô Ford giá ‘siêu rẻ’ 176 triệu đồng vừa ra mắt

Bản nâng cấp năm 2018 của chiếc ô tô sedan Ford Aspire vừa chính thức được tung ra thị trường Ấn Độ. Dưới đây là ...

chọn