Ford đóng cửa nhà máy tại Việt Nam vì dịch Covid - 19

Ngoài Việt Nam, một loạt nhà máy khác của Ford ở các quốc gia châu Á như Ấn Độ, Thái Lan và cả Nam Phi đều phải dừng hoạt động vì Covid - 19.

Ford đóng cửa một loạt các nhà máy trên thế giới vì dịch bệnh

Sau khi đóng cửa các nhà máy ở châu Mỹ và châu Âu, hôm nay, hãng xe hơi Mỹ thông báo tiếp tục dừng sản xuất tại các cơ sở ở thị trường quốc tế, bao gồm nhà máy ở Ấn Độ, Thái Lan, Nam Phi và Việt Nam. 

Động thái này của Ford được cho là nằm trong một nỗ lực ngăn chặn sự bùng phát của dịch Covid - 19. 

Cụ thể theo kế hoạch, nhà máy sản xuất của Ford tại Hải Dương của Việt Nam sẽ đóng cửa từ ngày 26/3 tới đây. Ngay sau đó, vào 27/3, các cơ sở ở Rayong, Thái Lan, ở Pretoria và ở cảng Elizabeth tại Nam Phi sẽ tiếp tục dừng hoạt động.

Tuy nhiên, theo đại diện của Ford tại Việt Nam, các hoạt động bán hàng, dịch vụ phụ tùng, cung ứng và hỗ trợ đại lí của Ford Việt Nam vẫn diễn ra bình thường trong vài tuần tới.

Ford đóng cửa nhà máy tại Việt Nam vì dịch Covid - 19 - Ảnh 1.

Ford đóng cửa nhà máy tại Việt Nam vì dịch Covid - 19. (Ảnh: Paultan).

Từ 21/3, hai nhà máy tại Chennai và Sanand ở Ấn Độ của hãng xe này cũng đã bị đóng cửa.

Ford cho biết thời gian đóng cửa nhà máy sẽ kéo dài trong vài tuần, tuỳ thuộc vào những diễn biến của dịch bệnh, các hạn chế của mỗi quốc gia và yêu cầu từ các đại lí.

“Sức khoẻ, sự an toàn của nhân viên, đại lí, khách hàng và đối tác là những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi vào lúc này”, Chủ tịch Ford toàn cầu, ông Mark Ovenden nói.

“Chúng tôi đang tiếp tục thực hiện các biện pháp an toàn, bằng cách tạm thời dừng sản xuất tại các cơ sở sản xuất của chúng tôi trên thị trường quốc tế”, ông Mark Ovenden cho biết thêm.

Khi dịch bệnh bùng phát, Ford từ rất sớm đã yêu cầu nhân viên làm việc từ xa, trừ những công việc đòi hỏi phải có mặt tại văn phòng hoặc nhà máy. Chính sách này sẽ được tiếp tục cho đến khi có thông báo mới, đại diện Ford chia sẻ.

Ngoài ra, hãng cũng đang thực hiện các biện pháp để đảm bảo cho một số ít nhân viên không thể làm việc tại nhà.

“Trong những thời điểm khó khăn này, chúng tôi đặt tính mạng của con người lên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu để tìm các các cách thức làm việc mới, vừa giúp ngăn chặn sự lây nhiễm dịch bệnh, vừa giảm thiểu những tác động của Covid - 19 lên kết quả sản xuất, kinh doanh”, Ovenden, nói.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.