Một nhân viên dương tính với Covid-19, toàn bộ nhân viên Ford tại Đức phải nghỉ làm

Ford quyết định cho nhân viên tại Trung tâm Phát triển công nghệ ở Cologne, Đức nghỉ làm sau khi phát hiện một người dương tính với Covid - 19.

“Nhân viên nhiễm bệnh đã được cách li”, Ford viết trong một tuyên bố. “Tất cả những đồng nghiệp tiếp xúc với người này đã được liên hệ để xác định, và được yêu cầu nghỉ làm, tự cách li theo đúng hướng dẫn của ngành y tế”. 

Tờ Koelnische Rundschau cho biết, có khoảng 30 người đã tiếp xúc với bệnh nhân được Ford yêu cầu nghỉ làm, tự cách li. Hiện Trung tâm Phát triển công nghệ ở Cologne, Đức của Ford đang có khoảng 4.000 nhân viên làm việc thường xuyên.

Nhà sản xuất ô tô Đức đang tiến hành khử trùng nơi làm việc của nhân viên.

Nhân viên Ford tại Đức phải nghỉ làm sau khi một người dương tính với Covid - 19 - Ảnh 1.

Bên trong nhà máy sản xuất xe của Ford. (Ảnh: Carscoops).

“Các hoạt động kinh doanh sẽ không bị ảnh hưởng. Sức khoẻ và sự an toàn của người lao động, khách hàng, đại lí và đối tác luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”, thông báo của Ford nêu rõ.

Trước đó hãng xe này cũng đã yêu cầu nhân viên dừng các chuyến công tác không cần thiết, ít nhất cho đến ngày 17/4, để giảm thiểu tối đa lây nhiễm virus Covid - 19.

Theo Reuters đưa tin, tuần trước hai công nhân của Ford tại nhà máy ở Trung Quốc cũng được chuẩn đoán nhiễm virus Covid - 19. Cả hai đều đang hồi phục tốt. 

Chủ tịch phụ trách các hoạt động của Ford tại châu Âu, ông Stuart Rowley, cho biết hãng xe hi vọng sản xuất sẽ không bị ngưng trệ vì những sự cố như thế này. “Chúng ta chỉ có câu trả lời chắc chắn sau hai tuần. Anh thấy đấy, hai tuần đã trôi qua và chúng tôi vẫn ổn”, vị Chủ tịch nói với phóng viên tờ Autonews Europe.

Stuart Rowley nói thêm rằng công ty đang theo dõi sát tình hình tại Trung Quốc và đặc biệt là ở Hồ Bắc, nơi rất nhiều nhà máy đã phải ngừng hoạt động theo lệnh của chính quyền địa phương.

 Chủ tịch Ford cho rằng mối đe doạ lớn hơn đối với sản xuất có thể đến từ miền Bắc Italy, nơi cuối tuần qua các nhà chức trách đã áp dụng lệnh phong toả, hạn chế đi lại và các sự kiện ở khu vực Bologna, bao gồm cả Milan. 

“Kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại miền bắc Italy, chúng tôi đã lo lắng về các nhà cung cấp ở đó. Nếu biên giới bị đóng cửa, sản xuất sẽ bị ngừng trệ ngay lập tức chỉ sau vài giờ”, Rowley chia sẻ.

Các doanh nghiệp ở phía Bắc Italy được cho là sẽ có một khoảng thời gian chuẩn bị nhất định trước khi lệnh cấm được áp dụng. 

Hãng xe Maserati cho biết bắt đầu từ thứ Hai, những nhân viên tại các bộ phận quan trọng sẽ được khai báo và tiếp tục làm việc ở các cơ sở của họ trong khu vực Modena. Trong khi tất cả những nhân viên còn lại sẽ được làm việc tại nhà. 

Hiện Maserati có 1.350 người đang làm việc trong các nhà máy tại vùng Modena.

Trong một thông báo công bố ngày thứ Hai, hãng xe Ferrari nói rằng họ sẽ vẫn duy trì sản xuất, miễn là nguồn linh kiện phụ tùng vẫn được đáp ứng đủ từ các nhà cung cấp.

chọn
NHNN: Nới room giúp người dân mua nhà ở xã hội, tăng nguồn lực cho doanh nghiệp
Theo đại diện NHNN, việc nới room nhằm giúp các tổ chức tín dụng có thêm nguồn lực, mở rộng tín dụng đối với những doanh nghiệp, tạo điều kiện cho những lĩnh vực mua nhà ở xã hội của người dân được khơi thông cũng như có nguồn lực để người dân mua nhà.