Gần 5000 người xếp hàng chờ hiến tặng tế bào gốc cho bé trai 5 tuổi

Một kỉ lục mới đã được xác lập khi có thới 4855 người đã đứng xếp hàng trong cơn mưa để chờ xét nghiệm hiến tặng tế bào gốc cho một bé trai năm tuổi mắc căn bệnh ung thư hiếm gặp.

Những người tình nguyện đã đứng xếp hàng dưới mưa hàng giờ liền với nỗ lức giúp đỡ cậu bé Oscar Saxelby-Lee sau khi biết được lời cầu xin trong tuyệt vọng của cha mẹ bé trai năm tuổi này.

Oscar Saxelby-Lee đang trong một cuộc chạy đua với thời gian để tìm ra người phù hợp có thể hiến tặng tế bào gốc sau khi cậu né được chẩn đoán mắc một căn bệnh ung thư bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính tế bào T (T-ALL) cực kì hiếm gặp.

Theo các bác sĩ của cậu bé, Oscar Saxelby-Lee chỉ còn ba tháng để tìm ra được người có tế bào gốc tương thích với mình.

Gần 5000 người xếp hàng chờ hiến tặng tế bào gốc cho bé trai 5 tuổi - Ảnh 1.

Gần 5000 người đã xếp hàng để được kiểm tra sau khi Trường tiểu học Pitmaston, ở Worcester, mở cửa vào cuối tuần để giúp tìm kiếm người có tế bào gốc tương thích với cậu bé.

"Tôi đã dạy học được 20 năm và tôi chưa bao giờ thấy một đứa trẻ trải qua điều gì như thế này", giáo viên của Oscar, Sarah Keat chia sẻ.

Cô nói thêm: "Tôi không thể tin được. Tôi đã nhìn thấy Oscar trước Giáng sinh và cậu bé thực sự đang có một cuộc sống rất hạnh phúc. Nhưng giờ đây là một cơn ác mộng đang đến với cậu bé. Nhưng bạn thực sự không thể làm bất cứ điều gì, thật là đau lòng".

Gần 5000 người xếp hàng chờ hiến tặng tế bào gốc cho bé trai 5 tuổi - Ảnh 2.

Hình ảnh của cậu bé trước giáng sinh.

Trợ lý giảng dạy của Oscar Laura Senter, 22 tuổi, cho biết chẩn đoán của cậu bé là một cú sốc đối với lớp học của họ. "Bạn nghe về việc trẻ em bị ung thư và bạn nghĩ rằng 'điều đó thật đáng sợ' và trong trường hợp này chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để cứu cậu bé".

Gần 5000 người xếp hàng chờ hiến tặng tế bào gốc cho bé trai 5 tuổi - Ảnh 3.

Oscar Saxelby-Lee được chẩn đoán vào ngày 28/12/2018 và giờ đây, cậu bé chỉ còn lại ba tháng để tìm ra người phù hợp để hiến tặng tế bào.

Thỏa thuận giữa Mỹ và Pakistan khi thực hiện mua bán máy bay chiến đấu F-16 là gì?Thỏa thuận giữa Mỹ và Pakistan khi thực hiện mua bán máy bay chiến đấu F-16 là gì? Mỹ cố gắng bảo vệ Afghanistan trước chiến sự leo thang giữa Ấn Độ - PakistanMỹ cố gắng bảo vệ Afghanistan trước chiến sự leo thang giữa Ấn Độ - Pakistan "Thời gian tạm lắng" đầu tiên sau khi căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan'Thời gian tạm lắng' đầu tiên sau khi căng thẳng leo thang giữa Ấn Độ và Pakistan


chọn