Ghé thăm những hạng mục đầu tiên sắp đi vào hoạt động của đô thị thông minh Vinhomes Smart City

Vườn Nhật và Vincom Mega Mall là những hạng mục đầu tiên sắp đi vào hoạt động ở đô thị thông minh Vinhomes Smart City, Hà Nội.

Vinhomes Smart City là một trong những dự án lớn được nhiều người quan tâm thời gian qua. Dự án tọa lạc trên địa phận 2 phường Đại Mỗ – Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là vị trí được xem là giao điểm 'vàng' phía tây Hà Nội với lợi thế ôm trọn cả ba cung đường Đại lộ Thăng Long, Quốc lộ 70 và đường Lê Trọng Tấn kéo dài.

Được biết, dự án này là một trong những sản phẩm tiên phong của Vinhomes nói riêng và Vingroup nói chung trong việc xây dựng thành phố thông minh và đại đô thị thông minh tại Việt Nam.

mat-bang-tong-the-vinhomes-smart-city

Tổng quan dự án Vinhomes Smart City. (Nguồn: Vinhomes)

Dự án có tổng qui mô lên tới 280 ha, trong đó có 56,5 ha là diện tích cây xanh và mặt nước. Theo thông tin trên website của Vinhomes, Vinhomes Smart City được qui hoạch đồng bộ trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại với điểm nhấn là không gian xanh như công viên trung tâm, hồ trung tâm...

Với những cư dân tương lai của Vinhomes Smart City, ngoài những tòa nhà tiện ích, hiện đại thì khu vực vui chơi, giải trí, mua sắm... cũng là những tiêu chí quan trọng.

Trong số đó, khu vườn Nhật Bản nằm trong lòng dự án được lấy cảm hứng từ nét giao thoa văn hóa Nhật Bản đặc sắc và một trung tâm thương mại 'siêu to khổng lồ' - Vincom Mega Mall là hai hạng mục đã cơ bản hoàn thành và đi vào hoạt động chỉ trong một thời gian ngắn nữa. Vậy hai hạng mục này có gì đặc biệt?

Dưới đây một số hình ảnh của chúng tôi ghi lại về hai hạng mục sắp đi vào hoạt động của Vinhomes Smart City Đại Mỗ.

v2

Cổng vào khu vườn Nhật Bản trong lòng dự án Vinhomes Smart City. (Ảnh: Bảo Trâm)

1

Lối vào được lắp đặt hệ thống kiểm soát an ninh. (Ảnh: Bảo Trâm)

2

Cầu đá theo phong cách Nhật Bản. Ảnh: Bảo Trâm

3

Cổng Nhật. Ảnh: Bảo Trâm

4

Công viên lễ hội đèn lồng với 5.000 chiếc đèn lồng. Ảnh: Bảo Trâm

5

Ảnh: Bảo Trâm

6

Công viên trò chơi ninja cho trẻ em. Ảnh: Bảo Trâm

7

Khu vườn được thiết kế hệ thống suối cá Koi bao quanh với các chòi nghỉ mát. Ảnh: Bảo Trâm

8

Từ vườn Nhật nhìn ra trung tâm thương mại Vincom Megamall. Ảnh: Bảo Trâm

9

v10

Những chòi lá gần khu vui chơi và sân nướng BBQ phục vụ cư dân. (Ảnh: Bảo Trâm)

v11

Khu giải trí có nhiều sân chơi lành mạnh như leo núi giả, sân bắn cung... (Ảnh: Bảo Trâm)

b196234ab4cb52950bda

Bên cạnh hạng mục vườn Nhật, qui hoạch dự án dành tới gần 7 ha cho xây dựng TTTM Vincom Mega Mall gồm 3 tầng nổi với 68.000 m2 sàn bán lẻ. Theo Vincom Retail, các thương hiệu kinh doanh tại đây có thể thu hút tới 1,8 triệu lượt khách hàng tiềm năng ngay khi đi vào hoạt động. (Ảnh: Bảo Trâm)

v13

Từ cổng vườn Nhật nhìn sang TTTM Vincom Mega Mall. (Ảnh: Bảo Trâm)

23eb4e35d9b43fea66a5

Dự kiến khi đi vào hoạt động, Vincom Mega Mall Smart City sẽ là TTTM lớn nhất cả nước trong hệ thống Vincom. (Ảnh: Bảo Trâm)

2fad58bbf03a16644f2b

Vincom Mega Mall Smart City thừa hưởng hàng loạt tiện ích độc đáo như khu vườn Nhật rộng 6 ha, công viên tiện ích và không gian cây xanh. Đây là những yếu tố then chốt giúp các thương hiệu thu hút lớp khách hàng trẻ, năng động, hiện đại, có thu nhập khá. Hãng xe Vinfast dự kiến cũng mở showroom tại trung tâm này. (Ảnh: Bảo Trâm)

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...