Giá bất động sản Bắc Ninh chênh lệnh lớn, có nơi lên đến 200 triệu đồng/m2

Hiện tại, đối với mặt các tuyến đường kinh doanh sầm uất như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Cao, Nguyễn Gia Thiều (TP Bắc Ninh), Trần Phú (Từ Sơn)... giá đất lên đến 200 triệu đồng/m2.

 Giá bất động sản Bắc Ninh đang có sự chênh lệnh lớn. (Ảnh tư liệu: Hạ Vũ).

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bắc Ninh vừa đăng tải dự thảo Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Theo đó, Sở này cho biết, thị trường bất động sản toàn tỉnh Bắc Ninh trong những năm qua có những biến động lớn, giá đất so với mặt bằng của cả nước nói chung và trong tỉnh nói riêng có sự chênh lệch về địa giới hành chính và vị trí đất được chuyển nhượng.

Tại khu vực đô thị, giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất ở thực tế dao động từ 10 triệu đồng/m2 đối với các khu vực trong ngõ hẻm và lên đến 200 triệu đồng/m2 đối với mặt các tuyến đường kinh doanh sầm uất như Trần Hưng Đạo, Nguyễn Cao, Nguyễn Gia Thiều (TP Bắc Ninh), Trần Phú (Từ Sơn)...

Giá đất ở nông thôn thấp hơn nhiều so với khu vực đô thị, nhiều nơi chỉ vài triệu đồng/m2. Tuy nhiên, tại một số dự án đấu giá quyền sử dụng đất trong thời gian vừa qua ghi nhận giá đất ở lên đến 30 triệu đồng/m2.

Giá nhà ở chung cư thu nhập thấp hiện được các chủ đầu tư bán với giá khoảng 10 - 12 triệu đồng/m2, cho thuê với giá từ 60 - 80 nghìn đồng/m2, phù hợp với thu nhập của đại bộ phận công nhân, người lao động, người có thu nhập thấp và các nhóm đối tượng khác theo quy định tại Luật Nhà ở.

Giá nhà ở chung cư thương mại hiện đang giao dịch với mức giá dao động từ 15 triệu đồng/m2 đến 30 triệu đồng/m2 tùy dự án.

chọn
Hơn 75.300 tỷ đồng hợp đồng bán trước của Vinhomes có thể được ghi nhận vào doanh thu năm nay
Theo Yuanta, Vinhomes cho biết 70% giá trị hợp đồng bán trước có thể được ghi nhận vào doanh thu trong năm 2023, vì các hợp đồng này chủ yếu là các căn hộ thấp tầng. Đây cũng là loại hình mà Vinhomes tập trung cho hoạt động bán trước trong năm nay.