Giá Bitcoin hôm nay 5/3: Chưa thấy sự lạc quan

Giá Bitcoin hôm nay 5/3 thêm một phiên giao dịch ảm đạm và chưa cho thấy những dấu hiệu về sự tăng trưởng.

Giá Bitcoin hôm nay 5/3 đang giao dịch quanh ngưỡng giá 3.711 USD/BTC - gần như không đổi so với ngày hôm qua.

Giá Bitcoin hôm nay mở cửa giao dịch ở mức 3.796 USD/BTC. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 3.804 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.663 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 65,21 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,57 triệu đồng tiền.

Giá Bitcoin hôm nay 5/3 thêm một phiên giao dịch ảm đạm và chưa cho thấy những dấu hiệu về sự tăng trưởng. 

Giá Bitcoin hôm nay 5/3: Chưa thấy sự lạc quan  - Ảnh 1.

Nhìn lại đầu năm 2018, Bitcoin đã đạt giá trị 20.000 USD, cao nhất trong lịch sử tiền điện tử. Đồng tiền kỹ thuật số đã ở đỉnh điểm của đợt tăng giá chưa từng có trải dài khắp thị trường. Vào thời điểm đó, mức vốn hóa thị trường đã lên đến 800 tỷ USD.

So với tình trạng hiện tại, giá Bitcoin hoàn toàn ngược lại, rơi xuống thấp hơn 4.000 USD, đánh dấu sự sụt giảm gần 80%.

Ngay từ khi mới ra đời, Bitcoin đã phải nhận những dự đoán tiêu cực về số phận của mình. Tuy vậy, bất chấp mọi dự đoán về sự kết thúc không thể tránh khỏi của đồng tiền kỹ thuật số , Bitcoin vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.

Tuy nhiên, một số chuyên gia vẫn cho rằng Bitcoin hoàn toàn có thể sống sót qua giai đoạn khó khăn hiện tại. 

Jeff Sprecher, Chủ tịch của Sàn giao dịch Chứng khoán New York, từng nói rằng dù thị trường giảm dài hạn trong nhiều lần và nhiều đồng tiền kĩ thuật số có công nghệ tốt hơn, bitcoin vẫn tìm ra đường sống lần này qua lần khác.

Sprecher cho biết thêm ICE sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng xung quanh bitcoin thông qua Bakkt, một sàn giao dịch tiền kĩ thuật số được quản lý.

chọn
BGI muốn nâng chiều cao dự án Diamond Bay từ 9 lên 25 tầng, đang gom thêm đất ở Hải Dương và Quảng Trị
Năm 2024, Tập đoàn BGI đặt mục tiêu lãi 81 tỷ đồng, khởi công 3 dự án là BGI Diamond Bay, dự án Kiến Giang 1 và dự án Bích Động. Hiện, doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư thêm 3 dự án tại Hải Dương và Quảng Trị.